TỪ “NGƯỜI TÙ GIAN” BÙI ĐÌNH THI ĐẾN “NHÀ DÂN CHỦ DỐI” LÊ NGUYÊN HỒNG

LÃO MÓC

          -Từ “người tù gian” Bùi Đình Thi:
          Cách đây 10 năm, vào cuối tháng 4 năm 2002, Toà án Di trú San Pedro, California công bố bản án trục xuất tội phạm Bùi Đình Thi (BĐT) về Việt Nam. Trong khi chờ thoả hiệp trục xuất của hai chính phủ CSVN và Hòa Kỳ, ông BĐT bị đưa đến trại giam của cơ quan di trú trên đảo Quần đảo Marshall (Republic of the Marshall Islands).
Theo tin báo chí thì BĐT đã chết tại nơi giam giữ của cơ quan di trú Hoa Kỳ trước khi Hiệp ước trục xuất được hai chính phủ Mỹ, Việt ký kết vào ngày 22 tháng 1 năm 2008.
          Nhưng BĐT là ai? Và vì sao bị Toà án Di trú San Pedro kết án trục xuất?
          Theo hồi ký “Tôi Phải Sống” của linh mục Nguyễn Hữu Lễ thì BĐT là một “người tù gian”, là kẻ đã đánh chết cựu Dân biểu VNCH Đặng Văn Tiếp và làm chết ông Lâm Thành Văn cũng như đã hành hạ linh mục Nguyễn Hữu Lễ khi các ông này bị công an VC của trại giam Thanh Cẩm bắt lại sau một cuộc vượt ngục.
          Cũng theo tin báo chí thì người đứng tên thưa “người tù gian” BĐT là kẻ đã hành hạ dã man các bạn đồng tù tại trại tù VC Thanh Cẩm  đến nỗi gây 2 cái chết cho cựu Thiếu Tá Đặng Văn Tiếp và ông Lâm Thành Văn là Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và người ra làm chứng là linh mục Nguyễn Hữu Lễ sinh sống ở New Zealand.
          Lý do BĐT bị trục xuất: Những người can tội làm hại đến nhân quyền của người khác không được sống ở Hoa Kỳ.

          -Đến “nhà dân chủ dối” Lê Nguyên Hồng:
          Lê Nguyên Hồng (LNH), theo tố cáo của blogger Nguyễn Thu Trâm (NTT), thuộc Khối 8406, là một người tỵ nạn tại Thái Lan, “một người chuyên đánh phá những người chống Cộng”.
          Trong một thư cám ơn khi được đến định cư tại Virginia, Hoa Kỳ, blogger NTT đã viết cho Lão Móc như sau: “Con cảm ơn Bác đã có lời chúc mừng con đã thoát khỏi Điạ Ngục Trần Gian và đã thoát khỏi mọi chiêu trò bẩn thỉu… Riêng gả công an dâm nhi Lê Nguyên Hồng thì chưa 1 ngày sống với chính thể VNCH, chưa hiểu gì về VNCH mà chỉ là một thằng công an bị kỷ luật vì hiếp dâm trẻ em rồi bị thất sủng, chạy vô quân 8 Sàigòn làm anh phó Phở… Vậy mà cũng theo liếm trôn tên cướp của giết người, trùm buôn bán phụ nữ Nguyễn Phùng Phong, đã đánh phá đục nước. Chỉ vì một số người mù quáng mà tin theo những bài chống Cộng vờ vịt của nó, mà không hiểu rằng nó là một Vũ Ngọc Nhạ thời đại internet. Hắn cũng vu khống rằng con là VC.

          Hôm 8 tháng 7 năm 2014 vừa qua tại nhà tù IDC (Thái Lan), con tình cờ gặp ông trùm buôn người Nguyễn Phùng Phong, ổng chạy đến ôm vai, bá cổ con và dã lã rằng:
          "Chú xin lỗi con về những việc đánh phá vừa qua đã làm ảnh hương đến việc tái định cư của con, hôm nay con được như thế này thì rõ ràng là Chúa đã ban ơn cho con rồi.
Danh Sách Những Tù Nhân Trốn Trại A20 XUÂN PHƯỚC, Bị Cơ Quan An Ninh CSVN Truy Nã
          Sự thực là chú chưa bao giờ đánh phá hay bôi nhọ, vu cáo con gì cả, tất cả đều do thằng chó chết Lê Nguyên Hồng, cùng thằng Nguyễn Văn Hưng và thằngMười Rụng cả thôi’”. 
   
Lệnh Truy Nã Kẻ Cướp Của Giết Người NGUYỄN PHÙNG PHONG
          Không phải chỉ những nicks vào góp ý trong bài viết tố cáo LNH “đánh phá người chống Cộng” mới vào góp ý tố cáo tên công an VC LNH bị công an Yên Báy truy nã vì tội giao cấu với bé gái Hoàng Bích Nụ 13 tuổi mà cả trang blog của ôngNguyễn Xuân Châu cư ngụ tại Melbourne, Úc Đại Lợi cũng công khai tố cáo tên LNH sinh ngày 1 tháng 5 năm 1962, hộ khẩu thường trú: Thịnh Hưng, Hưng Thịnh, Yên Báy, CMTND số 060540948 do công an tỉnh Yên Báy cấp bị truy nã về tội giao cấu với trẻ em vị thành niên. 
 
Lệnh Truy Nã Kẻ  Nhà Hoạt ĐỘng Phục Quốc, Thiếu Úy PHAN VĂN SƠN
          Trong góp ý bài viết tố cáo LNH của blogger Nguyễn Thu Trâm trên trang báo điện tử Hẹn Nhau Saigon 2015, một nick có tên Thế Anh đã tố cáo LNH giao cấu với vị thành niên, trốn qua Thái Lan “viết blog chống Nhà Nước để chứng tỏ mình là một nhân vật bất đồng chính kiến. Và nhận thấy chiêu bài Khối 8406 không giúp ích gì trong việc tỵ nạn nên quay sang thờ phượng đảng Việt Tân hy vọng sẽ tạo được hậu thuẫn mới cho mình trong việc tỵ nạn”.


          Tố cáo này trùng hợp với việc LNH đã trùng hợp với việc tên này ký tên độc giảLê Hà Huy Quang công kích Lão Móc trên trang báo điện tử Báo Tổ Quốc vào năm 2010. Tên LNH này dưới tên độc giả Lê Hà Huy Quang đã tố cáo tên trong khai sanh của LM là Nguyễn Văn Nghiêm. Điều này cho thấy những kẻ, những tổ chức đứng sau lưng tên LNH ở San José biết rất rõ về Lão Móc và bọn này cũng “rất hận thù máu lửa” với Lão Móc nên dùng tên “dân chủ giả hiệu” đánh phá Lão Móc rất là cật lực.
          Qua tố cáo của nhà tranh đấu dân chủ Đặng Chí Hùng, một tác giả trẻ ở trong nước đã viết rất nhiều bài viết tố cáo mặt thật của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã phải đào thoát qua Thái Lan và bị giam giữ tại nhà tù IDC thì tên trùm buôn phụ nữ Nguyễn Phùng Phong đã phải vào trại tù IDC vì tiền bailout do đảng Việt Tân gửi đóng cho tên này đã hết hạn. Điều này cho thấy đảng VT đã liên kết với tên Đại úy Biệt Cách giả cầy Nguyễn Phùng Phong bằng cách cung cấp tiền bạc cho tên này để tên này ra lệnh cho các tên Lê Nguyên Hồng, Nguyễn Văn Hưng, Mười Rụng tìm mọi cách đáng phá những người chống Cộng và nhất là những người đã can đảm vạch trần bộ mặt ác ôn, côn đồ của đảng VT trong âm mưu tiếp tay VC để thi hành Nghị Quyết 36 nhằm chiếm lĩnh 4 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
          Bị tấn công từ nhiều phía vạch rõ bộ mặt  tên công an VC bị tội ấu dâm trốn qua Thái Lan bưng bợ đảng VT khoác áo dân chủ, tên LNH bèn cương ẩu: “Và tương lai blogger LNH sẵn sàng tình nguyện làm công dân Thái để tiếp tục đối đầu với lũ chó săn trên mọi phương diện” (sic!). 
          Theo một nguồn đáng tin cậy (xin được ẩn danh) thì sau đó “tên công an bị tội ấu dâm khoác áo dân chủ” LNH đã được một đảng viên VT ở Sydney bảo trợ qua Úc để… tiếp tục tranh đấu cho đảng VT (?).

*
          “Người tù gian ác” BĐT đã bị Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và linh mục Nguyễn Hữu Lễ đưa ra  tòa án di trú ở Hoa Kỳ. Và toà di trú ở San Pedro, Califorina trục xuất vì lý do:  “Những người can tội làm hại đến nhân quyền của người khác không được sống ở Hoa Kỳ.”    
          Không biết ý kiến của ông Nguyễn Quang Duy, Xếp sòng Khối 8406 ở Úc về chuyện tên Lê Nguyên Hồng, tên công an bị tội ấu dâm khoác áo tranh đấu cho Khối 8406, sau đó lại quay sang bênh bợ đảng VT để được đảng viên đảng này bảo lãnh qua Sydney để tiếp tục tranh đấu cho Khối 8406 và đảng VT?!
          Không biết ông Nguyễn Xuân Châu, người chủ trương trang blog cùng tên, người đã tố cáo tên công an VC Lê Nguyên Hồng bị tội ấu dâm nghĩ gì khi tên tội phạm này lại được đảng viên đảng VT bảo lãnh qua Úc?
“Người tù gian ác” Bùi Đình Thi đã bị tòa án di trú Hoa Kỳ trục xuất vì “những người can tội làm hại đến nhân quyền của người khác”.
          Nước Úc cũng nổi tiếng về tự do, dân chủ và nhân quyền chẳng lẽ lại dung túng tên Lê Nguyên Hồng, một “nhà dân chủ dối”, vốn là một tên công an VC bị tội ấu dâm là đã giao cấu với cháu Hoàng Bích Nụ, 13 tuổi, bị công an tỉnh Yên Báy ra lệnh truy nã, trốn qua Thái Lan khoác áo dân chủ được sinh sống tại đây để tranh đấu cho Khối 8406 và đảng Việt Tân?! 

        LÃO MÓC
          tieng-dan-weekly.blogspot.com

M​ỘT SỐ​ ​V​IDEO XÉ LÒNG VỀ THÂN PHẬN CỦA CÁC NÔ LỆ TÌNH DỤC VỊ THÀNH NIÊN VIỆT NAM TRONG NHÀ CHỨA PHONG KENNEDY CỦA TRÙM BUÔN NGƯỜI NGUYỄN PHÙNG PHONG, PHAN THỊ BÉ, NGUYỄN PHÚ CƯỜNG, NGUYỄN MINH CẢNH VÀ NGUYỄN ANH TUẤN
Kính mời quý vị dành chút thì giờ quý báu để xem và suy gẫm về con người tự phong cho mình là "ĐẠI ÚY, ĐẠI ĐỘI TRƯỞNG BIỆT KÍCH MỸ", mà hoạt động buôn người và kinh doanh trinh tiết trẻ em và thân xác thiếu nữ, phụ nữ suốt hơn 17 năm qua:​
Phan Hữu Trí
Từ năm 2006 trên các tờ báo mạng xuất hiện một số bài viết kí tên tác giả là “Cựu Tử Tù, Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ” Nguyễn Phùng Phong. Trên một số phương tiện truyền thông của người Việt Hải Ngoại cũng thi thoảng xuất hiện một số bài phỏng vấn, mà người phát ngôn cũng xưng danh là “Cựu Tử Tù, Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ”.
Thực ra chúng tôi biết ông Nguyễn Phùng Phong ở Nam Vang, từ đầu những năm 1990s và có ngỏ lời mời ông tham gia vào đảng Nhân Dân Hành Động tại Xứ Bộ Chùa Tháp, nhưng ông phong chỉ trả lời lấp lững, không chối từ những cũng chưa thuận lòng tham gia, bởi ông đang đa đoan với nhiều “thương vụ làm ăn lớn”, nhất là đang điều hành quán gái BÌNH PHONG ở khu chợ cũ Phsa Chả trước khi chuyển sang quán gái PHONG KENNEDY ở đường 130, đối diện Sharky Bar mà hầu hết người Việt ở Nam Vang quen gọi là Bar Cá Mập.
Sau khi bắt cóc một Khmer Kiều Mỹ ở ở Siem Reap vào năm 2002 để đòi tiền chuộc bị bại lộ, hầu hết các đàn em trong băng của “Cựu Tử Tù, Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ” Nguyễn Phùng Phong phải vào tù gỡ lịch với mức án trên 25 năm tù, thì “Đại Úy” phải bán hết toàn bộ xe cộ, nhà cửa, biệt thự, đất đai giá trị lên đến 3 triệu Mỹ Kim để được trắng án, từ lúc đó, “Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ” chỉ chú tâm vào công việc kinh doanh ở quán gái, bao gồm cả việc nhập gái từ các tỉnh miền Tây Việt Nam sang bán trinh rồi chuyển bán tiếp vào các nhà thổ khắp Đông Nam Á. Nhưng dường như “Đại Úy” đã hết thời nên đến năm 2004 nhiều tổ chức quốc tế tham gia vào các dự án chống buôn người và bảo vệ nạn nhân nô lệ tình dục tại Cambodge, thì quán gái PHONG KENNEDY của “Đại Úy” cũng bị tập kích, phát hiện đến thời điểm đó, ngoài 40 nô lệ tình dục đang túc trực, phục vụ khách làng chơi, thì “Đại Úy” cùng vợ là Thị Bình đã thực hiện công việc bán trinh hơn 360 cháu gái vị thành niên Việt Nam cho các Óc Nha (Đại Gia Cambodge). Sự việc đổ bể, thị Bình vào tù bị kết án 5 năm tù giam tại nhà tù Prey Sar bởi can tội buôn bán nô lệ tình dục vị thành niên. Nhưng “Đại Úy” lại thoát nạn cũng với khoản tiền lót tay khá nặng cùng lời khai trước cơ quan công lực rằng “Đại Úy” chỉ là người làm công cho Brothel PHONG Kennedy chứ không phải là chồng của chủ quán Thị Bình. Nhiều người cũng hiểu rằng “Đại Úy” thoát nạn một phần cũng nhờ sự can thiệp của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nam Vang, bởi “Đại Úy” đã cộng tác đắc lực với Đại Sứ Quán Việt Cộng trong vai trò chỉ điểm suốt hơn 10 năm qua và ít nhất trong Brothel PHONG KENNEDY của “Đại Úy” có treo ít nhất 6 tấm Bằng Khen của Đại Sứ Quán Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác “Tạo Công Ăn Việc Làm Cho Chị Em Thiếu Nữ Việt Nam”.
Sau khi thoát nạn “Đại Úy” bắt đầu theo đạo Tin Lành tại hội thánh Tin Lành Mennonite của người Việt tỵ nạn tại Cambodge do Mục Sư Lũy quản nhiệm, người ta thấy “Đại Úy” bắt đầu trở thành trợ tá cho Hội Thành Tin Lành và bắt đầu tham gia đấu tranh chống cộng “cuội”, với một số bài viết và bài dịch, ký tên “Cựu Tử Tù, Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ” Nguyễn Phùng Phong mà nhiều người cho rằng đó là những bài dịch hoặc bài viết của Mục sư Lũy nhưng cho “Đại Úy” đứng tên.
Nhưng rồi đến năm 2010 thì xuất hiện một số bài viết mang tính ngậm máu phun người, đăng tải trên các trang Blogs của “Đại Úy”, của vợ “đồng chí” công an Nguyễn Văn Sô, nay trở thành vợ của “Đại Úy” là Phan Thị Bé cùng 3 con trai của y thị là Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Minh Cảnh và Nguyễn Anh Tuấn, trước là những cánh tay đắc lực trong các thương vụ buôn người và kinh doanh thân xác phụ nữ tại Brothel PHONG KENNEDY ở Nam Vang và hiện nay là những cánh tay đặc lực trong các hành vị đánh phá và bôi nhọ các nhà đấu tranh dân chủ đang tỵ nạn tại Thái Lan. Tìm hiểu về hành động sớm đầu tối đánh của “Đại Úy”, chúng tôi mới ngộ ra rằng, sau tháng 11 năm 2009, Thị Bình ra tù và tố cáo với “Đại Úy” rằng chính Mục sư Lũy là người cộng tác với dự án Trafficking Prevention And Victim Protection Projet của IOM Cambodia, đã lập hồ sơ các quán gái có kinh doanh trinh tiết trẻ em vị thành niên và cung cấp cho Bộ Phụ Nữ Cambodia để tiến hành “đánh sập” các quán gái đó và bỏ tù các chủ quán gái, các Trafficker và các Má Mì như Thị Bình, và kết luận rằng chính Mục sư Lũy là người làm cho “Đại Úy” phá sản. Cho nên chúng tôi hoàn toàn không ngạc nhiên gì khi nghe một số bài trả lời phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do trước đó vào những năm 2007, 2008 “Đại Úy”đã tôn Mục sư Lũy như Thánh, nhưng đến những bài viết từ sau năm 2010 cho đến nay với nhiều bút danh khác nhau, “Đại Úy” lại lăng mạ Mục sư Lũy bằng những ngôn từ "khốn nạn” nhất cuộc đời. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi rất lấy làm ngạc nhiên khi thấy “Đại Úy” không dừng lại ở hành động ngậm máu phun Mục sư Lũy mà với sự hợp lực của người vợ cũ của công an là Phan Thị Bé, cùng 3 con trai Nguyễn Phú Cường, Nguyễn Minh Cảnh và Nguyễn Anh Tuấn, “Đại Úy” đã lập ra thêm nhiều trang Blogs và đánh phá tiếp những người đã từ chối sự giật dây của “Đại Úy” để tấn công Mục sư Lũy trước đó, như nhà dân chủ Nguyễn Hồng Phi bị “Đại Úy” chụp cho cái mủ “Thiếu Tá Công An Việt Cộng”, Blogger Nguyễn Thu Trâm thì vu cáo cho là “nhiều lần trở về Việt Nam” nhưng không bị bắt bớ, mặc dù trên thực tế cơ quan an ninh CSVN vẫn vẫn đang ráo riết truy bắt nhà dân chủ, Blogger Nguyễn Thu Trâm…. Gần đây, với một số bài viết mới của “Đại Úy” được đăng tải trên các Blog của “Đại Úy” và vợ con lại tấn công thêm cả cựu tù chính trị Lầu Sỹ Phúc và kiến trúc sư Trần Thanh Hải với những ngôn từ vô cùng hạ cấp. Điều này buộc chúng tôi phải tìm hiểu xem “Đại Úy” thực sự là ai, mà dám sống bằng nghề kinh doanh thân xác phụ nữ, trùm Mafia ở Nam Vang, lấy cả vợ con của công an Việt Cộng rồi đến nay, ngoài những hành động nhổ ra liếm lại, “Đại Úy” còn là một tay chuyên đánh phá những người chống cộng. Tình cờ khi dọn nhà, chúng tôi phát hiện trên một tờ Báo Công An Thành Phố, cũ, phát hành tháng 8 năm 1995 có mẫu TRUY Nà TỘI PHẠM, đọc kỹ thì thấy rằng tội phạm bị truy nã trên báo của 19 năm về trước chính là “Đại Úy”. Đến đây sự thật về “Đại Úy” đã được phơi bày, thì ra “Đại Úy” không phải là một Đại Úy của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng không phải  là một Cựu Đại Úy, Đại Đội Trưởng Biệt Kích Mỹ “Đại Úy” vẫn thường bavard chích chòe, và “Đại Úy” cũng chẳng phải là một “Cựu Tử Tù” chính trị phạm.
Đây là sự thật về “Đại Úy”:

Cho nên từ việc sống bằng nghề kinh doanh trinh tiết và thân xác phụ nữ cho đến, các hoạt động bắt cóc tống tiền, rồi đánh phá những nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền và những người chống cộng là việc quá đổi bình thường với một con người có cái “nhân cách” như “Đại Úy”.

Cùng "trốn trại" đồng thời với “Đại Úy”, còn có Thiếu Úy Thủy Quân Lục Chiến PHAN VĂN SƠN, nguyên Sỹ Quan Tùy Viên của Thiếu Tướng Tư Lệnh Bùi Thế Lân, Thiếu Úy PHAN VĂN SƠN đã được tái định cư tịa Nam California, Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn chính trị vào năm 1997, bởi Thiếu Úy PHAN VĂN SƠN tham gia lực lượng Phục Quốc Chí Nguyện Quân Đông Dương, mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kết án là "Hoạt Động Nhằm Lật Đổ Chính Quyền Nhân Dân".

Cũng trong số báo cũ của 19 năm về trước, chúng tôi cũng tìm thấy Lệnh Truy Nã Thiếu Úy PHAN VĂN SƠN dưới đây:
Và Danh Sách Những Tù Nhân A 20 Xuân Phước Vượt Ngục, Bị Truy Nã:

Vùng Tam Biên Thái Miên Lào, ngày 10 tháng 5 năm 2014

Phan Hữu Trí
​ ​

HÃY CẢNH GIÁC VỚI LÊ HUY TÂM (TÂM RÂU), MỘT TÀN DƯ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM TỰ DO CỦA CHÍNH PHỦ VN TỰ DO CỦA CHÚ CHÁNH BỊP TẠI THÁI LAN
  ​​

Phan Hữu Trí
Sơ Lược Về Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do (CPCMVNTD)

Qua một thời gian tham gia Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do (CPCMVNTD) do Nguyễn Hữu Chánh dựng lên, các ông Nguyễn Duy Hinh thiếu tướng QLVNCH, luật sư Trần Văn cựu sĩ quan quân pháp, Nguyễn Văn Tánh Chức vụ tổng vụ trưởng Tổng vụ Hải ngoại, Trần Đức Hậu Tổng trưởng Thanh niên, Lê Viết đại biểu của CPCMVNTD tại Arizona đã tỏ ra lạnh nhạt với tổ chức này khi thấy được rõ bộ mặt của Nguyễn Hữu Chánh với nhiều thủ đoạn bịp bợm đến mức tột cùng của sự vô liêm sỹ, nên đã chính thức ly khai với Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do, đồng thời cũng đã có tiếng nói chính thức trên các phương tiện truyền thông về sự bịp bợm của Nguyễn Hữu Chánh, hầu cảnh báo cho những người Việt có tấm lòng với công cuộc cách mạng giải thể chế độ cộng sản sẽ không bị chú Chánh Bịp lừa phỉnh để phải tán gia bại sản như những nạn nhân đầu tiên của Chú Chánh.
 Thiếu Tướng QLVNCH Nguyễn Duy Hinh, nguyên cựu tư lệnh Sư Đoàn 3 Bộ Binh đã trình bày rằng: “Vào đầu những năm 90, miền Nam California nổi tiếng là nơi sôi động với nhiều hoạt động “cách mạng” thật giả lẫn lộn. Đầu năm 1994, Chú Chánh tung tin có một tổ chức gọi là Liên quân Kháng chiến Đông Dương, với quân số 2 vạn, rồi mời cựu tướng Lâm Văn Phát hợp tác. Nhưng ông này sau khi tham quan tìm hiểu ở Campuchia đã lẳng lặng rút lui. Không chịu nằm im, cuối năm 1994, Chú Chánh lại tập hợp một nhóm luật sư gồm Đoàn Văn Tiên, Trần Danh San, bác sĩ Lê Quang Giao... để thành lập một chính phủ lưu vong, nhưng cũng bất thành vì có nhiều ý kiến khác nhau.
Cuối tháng 4 năm1995, Chú Chánh tuyên bố hình thành CPCMVNTD do “thủ tướng” Nguyễn Hoàng Dân nắm quyền ở quốc nội và mình được giao toàn quyền hành động để “làm cách mạng” trong và ngoài nước. Giữa năm 1996, cựu trung tướng Lưu Quang Viên và một vài nhân vật Việt Nam Cộng hòa cũ tham gia CPCMVNTD nên tên tuổi Nguyễn Hữu Chánh bắt đầu được chú ý, khởi sắc.
Đến cuối năm 1996, Nguyễn Hữu  Chánh tung thêm tài liệu chi tiết về CPCMVNTD, xem chừng rất quy củ. Nhưng những đồng hội đồng thuyền của Chánh nói: “Chánh làm việc nặng về hình thức và trình diễn. Giấy tờ, hồ sơ tài liệu, biểu đồ in hay vẽ nhiều màu sắc, hội họp rềnh rang, khua chiêng gõ trống rùm beng...”. Có lần, “hội nghị cao cấp” bàn chuyện mật lại họp ở nơi trống trải. Còn “thủ tướng” Dân chỉ là bù nhìn, dựa vào đấy Chánh “múa gậy vườn hoang”, phóng đại lừa dư luận hải ngoại.

Gần cuối tháng 9 năm 1997, Nguyễn Hữu Chánh đưa ra một “công điện tối mật” của Nhà Trắng về việc đảo chính tại Việt Nam, nêu đích danh ủng hộ Nguyễn Hữu Chánh làm Thủ tướng của Chính phủ mới... Chuyện đảo chính ở Việt Nam như quả bóng xì hơi, nhưng trót đâm lao, Chánh đề xướng tiếp chương trình “đào tạo cán bộ cách mạng quốc nội”. Vài thành viên được cử đi Phnôm Pênh (Campuchia) chiêu mộ người. Vào thời gian đó, Bộ Tham mưu tiền phương di chuyển đến Khlong Yai là một thị trấn nằm ở bờ biển Đông Thái Lan, gần Hà Tiên. Từ tháng 10 năm 1997 đến đầu năm 1998, “tân thủ tướng” tổ chức được 6 khóa cấp tốc huấn luyện, mỗi khóa 10 người đều là người Việt Nam sống tại Campuchia và các lão già cựu quân nhân Việt Nam Cộng hòa.
Sang đầu năm 1998, Nguyễn Hữu Chánh đưa ý kiến tổ chức đại hội biên thùy vào dịp 30 tháng 4. Để thực hiện kế hoạch này 60 người Việt tị nạn “tân tuyển” được thu gom đưa ra biên giới Thái Lan - Campuchia, lén chặt cây, dựng nhà sàn, lập vài cơ sở lậu gọi là “căn cứ kháng chiến” Nguyễn Hữu Chánh đã bổ nhiệm một đồng hương người Bình Định vừa mãn án tù là Lê Huy Tâm, bí danh là Lee hoặc Ly làm chủ tịch mặt trận, tổng chỉ huy căn cứ kháng chiến. Ngày 29 tháng 4 năm 1998, một phái đoàn hải ngoại khoảng 70 người từ tứ phương đến căn cứ, gồm một số người Mỹ, Người Italia thất nghiệp và cả một số người Thái được Nguyễn Hữu Chánh thuê đóng vai nhân viên CIA, tỷ phủ, chủ nhà băng ủng hộ công cuộc kháng chiến của chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do của Nguyễn Hữu Chánh và thủ tướng quốc nội Nguyễn Hoàng Dân. Sáng sớm 30 tháng 4, đại hội biên thùy bị Cảnh sát Thái Lan bao vây, lục soát gây hỗn loạn. Đến trưa, nhờ quân lực Thái Lan giải cứu, căn cứ ổn định lại và Chánh cố thực hiện được vài lễ kỷ niệm. Nhưng hôm sau, Cảnh sát Thái Lan lại ập tới bố ráp dữ hơn trước. Đoàn khách hải ngoại may mắn thoát khỏi vòng vây, còn các “cán bộ cách mạng quốc nội” thì bị bắt giữ. Thế nhưng Chú Chánh cũng kịp chụp được một số hình ảnh, quay được vài đoạn phim với vai diễn của nhóm người Việt lưu vong trong quân phục rằn ri mới, với khẩu hiệu, biểu ngữ, khách quốc tế... thật giả lẫn lộn.
Trong phần cuối bản phúc trình hai năm tham dự tổ chức Nguyễn Hữu Chánh từ năm 1997đến năm 1998, Thiếu tướng Nguyễn Duy Hinh cho rằng vở tuồng cần chấm dứt: “... Đôi ba người ngẩn ngơ hay thiếu suy nghĩ không biết rằng tất cả đã bị lộ, đã dại dột nhận tiền, nghe theo lời Chánh mang một vài bó cờ hay truyền đơn về Việt Nam nên sa vào bẫy. Đây là một minh chứng rằng Chú Chánh đã đưa các chiến hữu vào tử địa để kiếm lợi riêng.”  Ít nhất đã có 37 người do Lê Huy Tâm tức Lee, Chủ Tịch Mặt Trận, Tổng Chỉ Huy “Căn Cứ Kháng Chiến” cử về nước với những bó truyền đơn, nhưng khối chất nổ để thực hiện hành vi khủng bố tại một số địa điểm được Nguyễn Hữu Chánh chỉ định tại Sài Gòn. Điều đáng thương cho những người nhận nhiệm vụ nhập nội này đã không biết rằng chính “Thủ Tướng” Nguyễn Hữu Chánh và “Thủ Tướng” Nguyễn Hoàng Dân đã cung cấp tất cả thông tin về chiến dịch “Hòa Bình” và chiến dịch “Qua Sông” cho cơ quan an ninh của Cộng Sản Việt Nam, cho nên lần lượt 37 nhân sự của Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do vừa đặt chân đến Sài Gòn, chưa kịp hành động gì thì đã bị tóm gọn và đã bị đưa ra tòa án xét xử với tội danh “Khủng Bố” vào ngày 16 tháng 5 năm 2001 với những mức án hết sức nặng nề mà không ít người đã chết trong các trại giam do bệnh tật vì bị giam chung với những phạm nhân hình sự đã nhiễm bệnh lao hoặc bệnh AIDS. Hiếm hoi có một vài người sống được đến ngày mãn án đã được trả tự do như Nguyễn Thị Thu Thủy, Huỳnh Bửu Châu, Huỳnh Anh Tú, Huỳnh Anh Trí… Điều đáng lưu ý ở đây là mặc dù được “chính phủ” thông qua chủ tịch mặt trận Lê Huy Tâm giao trọng trách nhập nội, nhưng cũng chính chính phủ và chủ tịch mặt Trận đã mật báo cho cơ quan an ninh Việt Nam về kế hoạch nhập nội đó, để các chiến sỹ nhập nội bị bắt, bị đưa ra tòa và lãnh án tù nhằm tạo tiếng vang cho Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự Do và cho “Thủ Tướng” Nguyễn Hữu Chánh, nhưng trong suốt thời gian chịu án tù, tất cả 37 “chiến sỹ” của Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do đều là những người tù mồ côi, chỉ nhận được sự trợ giúp của quỹ tù nhân lương tâm cũng như của Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam mà chưa bao giờ có được một lời thăm hỏi hay một viên thuốc Aspirin hay một đồng xu thăm nuôi nào của Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do cả.
Đến nay những lãnh đạo quốc nội của Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do như Thủ Tướng Nguyễn Hoàng Dân, Đại tướng Nguyễn Văn Sỹ đều đang im hơi lặng tiếng. Riêng “Chủ Tịch Mặt Trận” Lê Huy Tâm, tức Lee, sau khi được tái định cư ở Đan Mạch một thời gian đã quay lại Bangkok, Thái Lan từ năm 2006 sống bất hợp pháp bằng giấy tờ tùy thân giả mạo của Thái, tại một Soi 40 Srinakalin tức soi Suphaphong tại Bangkok, Thái Lan và hiện là tour guide cho môt công ty du lịch của Việt Nam là công ty “Tọn Xảm” tức là công ty du lịch 333. Công việc hằng ngày của “Chủ Tịch Mặt Trận” Lê Huy Tâm là đưa đón du khách Việt Nam nhất là các quan chức cao cấp của Hà Nội đi các sex tour tại Thái Lan. Ngoài ra “Chủ Tịch Mặt Trận” Lê Huy Tâm còn tiếp tục móc nối những người Việt Nam đang tạm dung trên đất Thái tham gia vào tổ chức Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do (CPCMVNTD) để tiếp tục đưa các chiến sỹ “sang sông” vào các nhà tù của Cộng Sản Việt Nam nhằm tiếp tục tạo tiếng vang cho Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do (CPCMVNTD) của Chú Chánh.
Mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là những người Việt đang tạm dung trên đất Thái Lan cảnh giác với những âm mưu thâm độc và bịp bợm của tàn dư Nguyễn Hữu Chánh tại Thái Lan, để không phải chịu cảnh tù đày lao lý để PR cho Chính phủ Cách mạng Việt Nam Tự do (CPCMVNTD) bịp bợm.
Phan Hữu Trí