Trói vợ trong tình trạng khỏa thân rồi…hành hạ đến sẩy thai

Nghi ngờ đứa con trong bụng vợ không phải của mình, BS Kha Ly mua dây xích trói vợ trong tình trạng khảo thân lại và đánh đập tàn nhẫn.
 Trói vợ trong tình trạng khỏa thân rồi…hành hạ đến sẩy thai
Bị cáo Kha Ly tại phiên tòa
Sáng 1/8, TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Kha Ly (sinh năm
1983, quê Cà Mau, bác sĩ khoa Tiêu hóa huyết học bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) 9 tháng án treo về tội Hành hạ người khác.
Hội đồng xét xử nhận định, mức án mà Viện kiểm sát đã đề nghị trong phiên tòa hôm qua 31/7 là phù hợp với tính chất, mức độ hành vi bị cáo Phạm Kha Ly. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường trách nhiệm dân sự là 11.500.000 đồng và bị thử thách 18 tháng, đồng thời giao về cho địa phương nơi cư trú quản lý, giáo dục.
Theo cáo trạng, Phạm Kha Ly và chị Cẩm L. (sinh năm 1980) kết hôn từ năm 2012. Ngày 21/3/2013, chị L. thông báo với chồng đã có thai. Nhưng anh ta lại nghi ngờ giọt máu chị này đang mang trong bụng là của người khác.
Trên đường về nhà, Ly ghé chợ An Lạc mua sợi dây xích và ổ khóa với mục đích trói vợ lại. Về đến nhà trọ, lúc đầu Ly tỏ ra rất vui mừng và bế vợ mình vào phòng ngủ âu yếm…
Bất ngờ, anh ta lôi sợi dây xích trói tay vợ lại và khóa chặt trong tình trạng khoả thân. Ly dùng lời lẽ thô tục, dùng tay đánh vào mặt, ngồi lên bụng và yêu cầu vợ khai ra mối quan hệ bất chính với người khác.
Sau đó, Ly tiếp tục kéo vợ ra phía sau bếp dùng dao cắt tóc, đá vào mặt, bụng và mông chị L., buộc ký đơn ly hôn…
Bị tra tấn, hành hạ nhiều giờ liền, người chồng nhẫn tâm này mới tha cho vợ. Sau đó, cái thai trong bụng chị L. hơn 4 tuần tuổi không giữ được. Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, nạn nhân bị tổn hại sức khoẻ 2%.
Tại phiên tòa, giải thích cho hành vi tàn nhẫn của mình, Ly phân trần: “Tôi có đánh vợ nhưng chủ yếu chỉ hù dọa, có đâm và đánh mấy bạt tai. Dây xích, ổ khóa tự đi mua, riêng 2 con dao có sẵn trong nhà. Tôi biết hành vi mình là sai, nhưng vì bức xúc không kiềm chế được”.
Theo lời Ly, việc mua dây xích, ổ khóa trói vợ trong tư thế trần truồng với mục đích hăm dọa, buộc vợ phải thừa nhận có quan hệ bất chính.
Khi được thẩm vấn lý do nghi ngờ vợ ngoại tình, Ly không đưa ra được một chứng cứ hay lời nói nào thuyết phục, biện minh cho hành vi độc ác của mình.
Nhiều người tham dự phiên tòa không khỏi bức xúc trước hành vi của Ly, là một tri thức, một bác sĩ; nhưng bị cáo lại hành xử ngược lại với đạo đức nghề nghiệp là điều không thể chấp nhận được.