Tránh Sa Đà Vào Bẫy Lý Luận Cộng Sản

1
Thời đại tin học đã phá vỡ bức màn bưng bít thông tin của các chế độ độc tài, trong đó có chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt nam. Ngày nay Việt Cộng không còn dễ dàng trong việc sử dụng loa, đài tuyên truyền láo vì chúng không còn một mình một chợ, tự tung tự tác bàn chuyện trên trời
dưới biển, tán hươu tán vượn, nói láo cho đến lúc người nghe quen tai để tin láo là thật! Nói thế không có nghĩa là Việt Cộng chịu thua, chịu ngồi yên cho lực lượng đấu tranh dân chủ tấn công vào thành trì, đế chế dối trá, lật mặt nạ dối trá của cộng sản.
Để đối phó với các phương tiện truyền thông hiện đại, thời bùng nổ thông tin của thời đại a còng (@). Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã sử dụng vũ khí luật pháp, tung chuyên viên tin học dựng tường lửa, tấn công đánh phá các trang blog lề dân, các trang mạng xã hội của các tổ chức lẫn cá nhân thể hiện quyền tự do ngôn luận không làm theo, không chuyển tải thông tin định hướng theo chỉ đạo của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.
Bên cạnh đó là chúng huấn luyện, đào tào lực lượng văn nô bồi bút, báo nô dư luận viên, công an mạng (CAM)…ra sức nâng cao trình độ lý luận chính trị “vẹt” cho đội ngũ tuyên truyền viên cũ, nhồi nhét trang bị kiến thức chính trị “láo” cho đội ngũ tuyên truyền viên mới nhằm đối phó với sự thật trong quá khứ của bác, đảng bị lật mặt nạ – cũng như dối trá của các cán bộ, quan chức đương quyền bị thu âm, thu hình tung lên mạng để người dân biết những chuyện tuyên truyền, tuyên bố dối trá trơ trẽn của cán bộ, quan chức cộng sản Việt Nam hiện nay.
Với thời đại này, chuyện Hồ Chí Minh lãnh lương, hoạt động cho quốc tế cộng sản đệ tam hay sống độc thân suốt đời để phục vụ cho dân cho nước, ai cũng biết là láo, là bịp bợm và chuyện đảng ta kể công chống Mỹ cứu nước bị lột ra trần trụi, đích thực lột cũng chỉ là “…Ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc…” không còn là chuyện mơ hồ, hiểu lệch lạc hoặc bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu…mà là sự thật về “huyền thoại” không có thật của bác, đảng không thể chối bỏ!
Thế cho nên, thế mạnh của hào quang “bác”, công lao đánh đuổi của “đảng” đã mất tác dụng, trở thành thế yếu của bộ máy tuyên truyền về bác đảng. Do đó để đối phó với tình hình mới, các tên làm tay sai cho đảng Việt Cộng không thể tuyên truyền trọn gói “ nhờ ơn bác đảng…bác đạo đức, đảng tài tình…” mà chúng phải xé ra từng gói nhỏ, càng nhỏ càng tốt để dễ bề ngụy biện, nói láo, chẳng hạn như:
Một là bọn cán cộng thường lý luận “…nước nào không có tham nhũng…” để lừa những người quen gọi dạ bảo vâng, chỉ biết có mỗi tài liệu, sách vở, thông tin một chiều, thông tin định hướng dư luận của tuyên giáo để ngụy biện cho quốc nạn tham nhũng hoành hành hết thuốc chữa của cộng sản Việt Nam.
Đối với những người tiếp cận thông tin đa chiều, có đầu óc tư duy, nhận xét độc lập đều biết những nước dân chủ văn minh tiên tiến, nếu nói không có tham nhũng thì là chủ quan, nếu nói có thì tham nhũng cũng không nghiêm trọng đến độ đảng cầm quyền la toáng lên là giặc nội xâm và những kẻ phạm tội tham nhũng bất cứ ai, ở cương vị nào đều phải trả giá thích đáng với tội của họ gây ra.
Hai là về lập luận “… nói láo như là thủ đoạn chính trị mà bất cứ tổ chức nào cũng áp dụng…” của các lý thuyết gia “tuyên giáo” Việt Cộng cũng không hoàn toàn đúng với thực tế chính trị trong nội bộ các quốc gia dân chủ tiên tiến.
Thật ra những lời hứa trong lúc ra tranh cử quyền lãnh đạo quốc gia của các đảng chính trị hoặc vào ghế dân biểu hay nghị sĩ của các ứng viên độc lập không đảng phái cũng không hoàn toàn là cố tình nói láo để được dân bầu chọn. Nói láo hay thất hứa của chính trị gia bị gán cho là nói láo cũng có thể là do tư duy kém hoặc thiếu năng lực lẫn tầm nhìn chính trị nên không thực hiện được lời hứa với dân trước khi trúng cử và những yếu kém như thế thường bị loại khỏi quyền lực nhà nước do dân không bầu chọn trong lần bầu cử sau.
Ba là câu chuyện về sự kiện tàu Maddox ở vịnh bắc bộ trong chiến tranh Việt Nam và sự kiện vũ khí hóa học ở Iraq. Tuyên giáo sử dụng nó như là chứng cớ lên án hành động nói láo của tây phương, nhất là Mỹ (?)
Về chuyện “nói láo” của hai sự kiện vừa kể, nếu thiếu chiều sâu tư duy sẽ nhìn nhận, sẽ tin đó là thủ đoạn tuyên truyền của Mỹ nhưng nếu đi vào phân tích khách quan, không khó để nhận ra đó là lỗi của cộng sản bắc Việt và của tổng thống Iraq Saddam Hussein bởi vì nếu cộng sản Bắc Việt với Saddam Hussen cho thanh tra quốc tế tiếp cận hiện trường điều tra, thu thập chứng cứ tìm hiểu sự thật thì Mỹ làm gì có cơ hội “nói láo” về vũ khí hoá học hay sự kiện tàu Maddox được?
Bốn là Việt Cộng thường trưng dẫn tội ác của Mỹ trong sự kiện “…chất độc màu da cam…” và dàn dựng, cả thành lập hội nạn nhân chất độc màu da cam để kiện Mỹ đòi bồi thường nhưng thế giới muốn tiếp cận với các nạn nhân để làm cuộc điều tra nghiên cứu độc lập về chất độc màu da cam tác hại lên con người như là bị dị tật, quái thai cùng với nhiều loại bệnh tật khác thì không được cộng sản Việt Nam đáp ứng yêu cầu khách quan đó, nhưng lại sử dụng “chất độc da cam” để lên án tội ác Mỹ?
Thật ra quái thai, dị tật bẩm sinh… đến từ nhiều nguyên nhân và nguyên nhân đến từ việc sử dụng đồ dùng, thực phẩm, thuốc men… do Tàu Cộng viện trợ có điều kiện “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” cũng có thể là một trong nhiều nguyên nhân khi chưa có kết luận điều tra, nghiên cứu độc lập của các chuyên gia? Bởi thời nay trình độ khoa học kỹ thuật của Tàu Cộng đã tốt hơn và dù bị kiểm soát Tàu Cộng vẫn thường xuyên vi phạm dư lượng độc tố hóa học trong thực phẩm, hàng tiêu dùng… gây nguy hại cho sức khỏe con người cả thế giới đều biết!
Năm là khi thế giới tây phương hay Mỹ ủng hộ cho người dân các nước đứng lên đấu tranh chống lại các chế độ độc tài bạo ngược chống lại con người thì Việt cộng tuyên truyền là “…âm mưu xâm lược… gây chiến tranh để bán vũ khí, để chiếm các mỏ dầu…” và sáng chế ra nhiều lý do tưởng tượng để kết tội Mỹ xâm lược.
Đến khi gần đây Tàu Cộng ngang nhiên đem giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa Việt Nam chiếm đất cướp dầu thì chúng lại lên tiếng yêu cầu Mỹ có hành động cụ thể để ngăn chận tham vọng bành trướng của nước anh em xã hội chủ nghĩa và chính phủ Mỹ đã ra nghị quyết, tuyên bố mạnh mẽ hơn nước trực tiếp bị “tát vào mặt” là bọn khôn nhà dại chợ – cộng sản Việt Nam chỉ dám rên rỉ như chó bị chủ đánh không kêu thành tiếng!
Qua một số bài bản lý luận của tuyên giáo soạn thảo, trang bị cho các các cán bộ, đảng viên, tuyên truyền viên phổ biến trên các phương tiện truyền thông nhà nước lẫn làm nền cho các dư luận viên “phản biện” trên các trang báo lề dân nhằm trực diện đối đầu lý luận với phong trào, cá nhân đấu tranh cho dân chủ trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, khi “bác đạo đức, đảng tài tình…công lao đánh đuổi…” bị lật tẩy, bị vặt lông trần trụi, không còn lừa gạt những người trải nghiệm cộng sản được nữa.
Dù vậy, tuyên giáo cộng sản vẫn chưa từ bỏ nói láo, chúng vẫn đang ra sức biên soạn các tư liệu bổ xung cho các luận chứng bị vô hiệu hóa lẫn hết thời hiệu sử dụng và những lập luận “ hậu” bác đạo đức, đảng tài tình được chỉ ra ở trên cũng chỉ là bài xé lẻ “…địch xấu ta tốt… những người đấu tranh cho dân chủ là thế lực thù địch… đảng cộng sản, xã hội chủ nghĩa là sự lựa chọn của toàn dân…”
Tất cả các lý luận do tuyên giáo soạn ra hiện nay tựu trung lại cũng chỉ là nói láo để biến “láo” thành “thật” đối với những ai chưa trải nghiệm với dối trá cộng sản và đối với những ai không thể tuyên truyền láo được thì chúng dẫn vào lý luận “dần lân” như con nít chửi lộn để những ai mất cảnh giác sa đà vào vũng lầy lý luận trẻ con, rồi sinh nổi nóng chửi bới làm sai lệch ý nghĩa tranh luận để tìm đến cái có lý đúng nhất của tranh luận.
Nếu tinh ý sẽ không khó để nhận ra các lý luận, lập luận phổ biến trên các phương tiện truyền thông lề đảng nghe xuôi tai, trông có vẻ có lý lẫn hợp lý, với những người chưa thấu hiểu bản chất dối trá của cộng sản và đối với những người có nhiều kinh nghiệm với cộng sản sẽ thấy những lý luận trời ơi đất hỡi, những lập luận trên trời dưới biển, những mẫu chuyện thần thoại bên tây bên tàu mà nhiều người dân, kể cả cán bộ, đảng viên làm theo lệnh trên giao không đủ điều kiện tiếp cận, kiểm chứng được.
Do đó đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, mặt trận thông tin với cộng sản chúng ta nên tránh bàn chuyện trên trời với chúng mà phải chủ động kéo chúng xuống đất chỉ vào mặt, vạch ra những lập luận lếu láo của đảng cộng sản Việt Nam, chẳng hạn như:
Một là cán cộng nói đến hối lộ tham nhũng, bất công xã hội, tệ nạn xã hội của các nước bên tây, bên tàu thì chúng ta buộc chúng phải đối diện với thực tế hối lộ tham nhũng, bất công xã hội của Việt Nam, vì đây là chuyện Việt Nam cần những lãnh đạo trách nhiệm của Việt Nam giải quyết.
Hai là cán cộng bàn đến âm mưu của tây phương, Mỹ xâm lăng,chiếm lấy các mỏ dầu của các nước Bắc Phi, Trung Đông thì chúng ta nhắc nhở chúng chuyện Tàu Cộng đem giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, là chuyện cần phải đối phó và chuyện các nước khác bị xâm lăng không phải là chuyện của Việt Nam, không chuyện chi phải bàn cãi!
Cụ thể là những vụ việc dối lem lẻm, dối không biết ngượng mồm bị người dân thu âm, thu hình hoặc nói láo trong các cuộc trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông không thể chối cãi được thì chúng ê a, cãi lý dần lân như con nít rằng thì là “…nói láo là thủ đoạn chính trị mà bất cứ tổ chức nào cũng áp dụng…” rồi dẫn dắt cuộc tranh luận vào những lý lẽ trời ơi đất hỡi, ở tận đẩu tận đâu, chuyện xa lắc xa lơ hằng nửa thế kỷ khó kiểm chứng thực hư qua những luận điệu như “…Mỹ nói láo về sự kiện vịnh Bắc Bộ, về vũ khí hóa học ở Iraq…Việt Nam cộng hòa vu cáo cộng sản tàn ác, tuyên truyền láo thì sao được dân ủng hộ tuyệt đối, kể cả hy sinh mạng sống để đánh Pháp, đánh Mỹ…”
Đó là con bài tẩy lý luận đang được tuyên giáo cộng sản sử dụng để đối phó trong thời đại tin học đã bị điểm và trên mặt trận đấu tranh tư tưởng chống lại tuyên truyền bịp bợm của tuyên giáo cộng sản cần nhắm đến số đông quần chúng lẫn những người bị cộng sản nhuộm đỏ. Trên mặt trận đấu tranh này, chúng ta có nhiều ưu thế của sự thật chống lại tuyên truyền dối trá và để nắm thế chủ động tấn công, chúng ta cần tránh sa đà vào bẫy lý luận thuộc về quá khứ xa xăm, về chuyện thế giới bao la, về chuyện thần thoại trên trời dưới biển trong kho tàng hư cấu của tuyên giáo cộng sản Việt Nam.
Sa đà vào bẫy lý luận của tuyên giáo cộng sản sẽ mắc phải một số hạn chế, giới hạn nhất định trong việc vạch trần tuyên truyền dối trá cộng sản và để nắm thế chủ động trên mặt trận tư tưởng, mặt trận truyền thông, thông tin. Cũng như để tấn công trực diện vào thành trì dối trá cộng sản, chúng ta cần tập trung chỉ ra hằng hà sa số tội ác, dối trá cụ thể xảy ra trước mắt hằng ngày chung quanh ta, cùng với những tội ác, dối trá có bằng chứng cụ thể không thể chối cãi của cộng sản Việt Nam đã gây ra trong quá khứ mà chúng không thể chối bỏ hay ngụy biện vòng vo tam quốc theo luận điệu kiểu con nít của tuyên giáo cộng sản biên soạn.

Le Nguyen