Tính hại cả nhà em trai, mua thuốc độc đổ vào bồn nước

Tính hại cả nhà em trai, mua thuốc độc đổ vào bồn nước
Đối tượng Ngô Xuân Chiến (Ảnh: Báo CAND)
Chị Hoa phát hiện ông anh chồng lén lút đổ gói thuốc lạ vào trong téc nước sinh hoạt của gia đình nên đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Tại cơ quan điều tra, Chiến khai nhận, do mâu
thuẫn với gia đình em trai ruột nên nảy sinh ý định hãm hại cả gia đình.
Đại tá Lao Văn Hưng, Trưởng Công an huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Ngô Xuân Chiến (45 tuổi, trú tại xóm Sơn Cẩm, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương) để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu của tội giết người.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 25/7, chị Nguyễn Thị Hoa trú tại thôn Sơn Cẩm, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương phát hiện đối tượng Chiến có hành vi nghi vấn nên đã theo dõi. Trong quá trình theo dõi, chị Hoa phát hiện Chiến đang lén lút đổ gói thuốc lạ vào trong téc nước sinh hoạt của gia đình nên đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.
Cơ quan Công an huyện Phú Lương đã có mặt hiện trường để niêm phong, đồng thời lấy mẫu vật đi giám định để phục vụ công tác điều tra.
Tại đây, đối tượng Chiến khai nhận, do có mâu thuẫn với gia đình em trai ruột là Ngô Hữu Thắng (43 tuổi) – chồng chị Hoa, nên nảy sinh ý định hãm hại cả gia đình.
Trước khi gây án, Chiến tới kho thuốc bảo vệ thực vật mua một gói thuốc đặc trị rày, nhãn hiệu SIEURAY 250WP rồi về nhà.
Khi thấy gia đình em trai không có ai ở nhà nên Chiến đã đổ toàn bộ gói thuốc cực độc trên vào téc nước. Nhưng hành vi của đối tượng đã bị em dâu phát hiện và trình báo tới cơ quan chức năng.
Chiến cũng khai nhận, vào khoảng tháng 6/2014, Chiến đã đổ một gói thuốc diệt rày khác vào téc nước nhà anh Thắng, nhưng gia đình nạn nhân thấy nước sủi bọt và có mùi lạ nên đã thay nước khác kịp thời.
Trao đổi với PV, Đại tá Lao Văn Hưng cho biết: “Đối tượng Ngô Xuân Chiến đang bị tạm giữ tại cơ quan chức năng. Cơ quan điều tra cũng đã mang gói thuốc và mẫu nguồn nước đi giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an. Lúc nào có kết quả, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để xem xét tiến hành khởi tố vụ án, đưa đối tượng ra xử lí theo quy định pháp luật”.
Theo Quốc Cường – Xuân Thái