Nhậu say, đâm chết con rồi đi khắp làng thông báo

Trong cơn say, Miễn đã vung dao đâm con trai rồi đi khắp làng lảm nhảm: 'Tôi đâm chết thằng Hiển rồi đấy. Tôi đã đâm chỉ có chết!'.

Nhậu say, đâm chết con rồi đi khắp làng thông báo 

  Nhậu say, đâm chết con rồi đi khắp làng thông báo

Trong cơn say, Hoàng Văn Miễn (sinh 1945, ở thôn Điều Trung, xã Quang Phục, Tiên Lãng, Hải Phòng) đã vung dao đâm con trai là Hoàng Văn Hiệp (sinh 1974, ở Tiên Yên, Quảng Ninh), rồi đi khắp làng lảm nhảm: "Tôi đâm chết thằng Hiển rồi đấy. Tôi đã đâm chỉ có chết!".
Vào ngày 30/7, người cha tàn độc đã phải ra trước vành móng ngựa của TAND TP để trả giá cho thói côn đồ hung hãn...Hoàng Văn Miễn từng có 2 đời vợ (người vợ cả đã mất). Anh Hiển là con trai của người vợ cả, đã rời quê ra Tiên Yên, Quảng Ninh, lập nghiệp đã lâu, thi thoảng về thăm quê. Rồi ngày 17/12/2013 đã trở thành ngày giỗ của anh sau bữa liên hoan nhân chuyến về thăm bố mình là Hoàng Văn Miễn. 
Hôm đó vào 14h30 cùng ngày, sau bữa cơm trưa với bố, anh Hiển hỏi bố về tình hình làm chế độ thanh niên xung phong cho mẹ. Miễn bảo chưa lo được, anh Hiển khó chịu góp ý nhưng lập tức bị Miễn tát và chửi là bất hiếu. Bức xúc, anh Hiển buột miệng mắng lại rồi hai bố con to tiếng. Anh Hiển xô đẩy làm Miễn ngã ra sàn nhà. Thấy vậy, chị Hoàng Thị Năm (con gái Miễn) và bà Định Thị Mãi (vợ thứ 2 của Miễn) can ngăn, đẩy anh Hiển ra ngoài ngõ. Đang “tây tây”, Miễn lao xuống bếp lấy dao bầu giắt vào người rồi đuổi theo con trai, đâm xước da vùng ngực anh Hiển.
Thấy 2 bố con vẫn tỷ thí, chị Năm và bà Mãi tiếp tục đẩy anh Hiển vào nhà bà Nhài ở cùng thôn nhưng Miễn cầm dao đuổi kịp và đâm anh Hiển gục tại chỗ. Mọi người vội đưa anh Hiển đi cấp cứu nhưng đã muộn. Sau khi gây án, Miễn vứt dao xuống ruộng, đi về nhà. Vừa đi Miễn vừa rêu rao: “Tôi đâm chết thằng Hiển rồi đấy…”.
Phòng kỹ thuật hình sự CATP kết luận nạn nhân Hiển bị tử vong do vết thương vùng ngực trái thấu tim, gây mất máu cấp, do vật sắc nhọn gây ra. Vật chứng vụ án, quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã thu giữ con dao bầu là tang vật của vụ án. Về trách nhiệm dân sự, chị Ninh Thị Hường, vợ anh Hiển không yêu cầu bị cáo phải bồi thường khoản tiền nào về vật chất, tinh thần và có đơn giảm trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Miễn.
Hành vi của Hoàng Văn Miễn dùng dao đâm chết anh Hiển, đã phạm tội giết người. Nhân thân bị cáo có 1 tiền án vào tháng 9/2005, bị tòa phúc thẩm TAND tối cao phạt 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Do đó, phạm tội lần này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Sau khi xem xét các chứng cứ, tình tiết có liên quan, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Miễn 14 năm tù về tội “Giết người”. Chỉ vì một phút cả giận mất khôn, Miễn đã xuống tay với người con ruột của mình, đẩy 2 cháu nội vào cảnh mồ côi cha, còn Miễn thì phải vào tù khi đã bị bước sang tuổi “thất thập cổ lai hy”.

Nguồn Anhp.vn