Một người Việt câu cá cùng với vợ mới cưới bị cá sấu cắn thiệt mạng

Một người Việt câu cá cùng với vợ mới cưới bị cá sấu cắn thiệt mạng
Con cá sấu này đã cắn chết ông Lành
DARWIN – Một tai họa kinh hoàng đã xảy ra ở miền bắc nước Úc. Một người Việt Nam đã câu cá
bên bờ sông cùng với vợ mới cưới, và rồi ông bị một con cá sấu dài 5 thước cắn trong lúc vợ đang ngồi ở trên bờ sông Adelaide. Con cá sấu sống trong một khu vực sông dành cho du khách và cũng là nơi rất nguy hiểm cho những ai lội xuống nước. Nạn nhân đã bước xuống nước và bị cắn thiệt mạng.
Con cá sấu có dạng bạch tạng, và vì lẽ đó người ta đặt tên nó theo tên của cố ca sĩ Michael Jackson.
Tai nạn xảy ra hôm thứ Hai, 18 tháng Tám, 2014. Mấy ngày sau nhà chức trách tại Úc mới công bố tên của nạn nhân là ông Trần Văn Lành, 57 tuổi.
Một bản tin từ Việt Nam cho biết ông Lành gặp nạn trong cuộc đi chơi câu cá cùng người vợ mới cưới. Nhận được hung tin, cả gia đình ở Hải Phòng của ông đều bàng hoàng.
Ngày thứ Sáu vừa qua, thân nhân người bị nạn cho biết, hiện thi thể ông Trần Văn Lành đang được bảo quản, chờ hoàn tất các thủ tục trước khi được đưa về Việt Nam mai táng cuối tuần sau. Tại nhà riêng, di ảnh người đàn ông đã được đặt trên ban thờ. Nạn nhân có nguyên quán là phường Đằng Hải, Hải An, thành phố Hải Phòng.
Gia đình cho biết, họ nhận được hung tin vào tối thứ Ba theo giờ Việt Nam, do vợ của ông Lành điện thoại từ tiểu bang Northern Territory ở Úc gọi về thông báo.
Các con của nạn nhân cùng người thân đều sửng sốt trước hung tin này. Mọi người đang chuẩn bị hậu sự để ngày 29 tháng Tám tới đây tổ chức tang lễ, khi thi thể nạn nhân được đưa về Việt Nam.
“Vợ chú Lành đã mất được vài năm, chú ấy mới lập gia đình thôi. Vậy mà, chưa kịp hưởng hạnh phúc thì đã gặp phải tai ương khủng khiếp này,” ông Cường, anh trai nạn nhân nói với báo điện tử Zing tại Việt Nam.
Vợ mới cưới của ông Lành là một Việt kiều sống ở Úc. Bà bảo lãnh ông sang định cư tại Úc vào cuối tháng Tư năm nay. Thời điểm gặp nạn, vợ chồng ông Lành đang cùng nhau câu cá ở bên sông. Vợ ông Lành khi đó ở cách chồng không quá xa. Khi nghe tiếng kêu thất thanh, người vợ quay lại phía chồng, chỉ kịp nhìn thấy cá sấu quẫy đuôi lặn sâu xuống nước lẫn máu người.
Các nhân viên của nhà chức trách đã phải bắn chết con cá sấu để mang xác nạn nhân ra ngoài bụng của nó.
Các bản tin tại Úc cho biết cặp vợ chồng đã câu cá trên một dòng sông nổi tiếng có nhiều vụ cá sấu cắn chết người. Những tin này cho biết vợ chồng ông Trần Văn Lành có nông trại tại thị xã Berry Springs.
Ông Lành là người thứ ba bị cá sấu cắn thiệt mạng tại Northern Territory trong năm nay. Nhiều người sống trong vùng đang rất lo lắng vì tình trạng cá sấu giết người này đang có vẻ xảy ra thường xuyên hơn mà nhà chức trách không có biện pháp hữu hiệu để ngăn cản người dân vui chơi gần những vùng nước có cá sấu hung dữ.
Con “Michael Jackson” dài 15 feet (gần 5 mét), thuộc giống cá sấu nước mặn. Cảnh sát nói rằng ông Lành đã bước xuống nước để tháo gỡ dây câu bị vướng mắc dưới sông Adelaide.
Một nhân viên giám sát an ninh tên là Jo Foley nói rằng vợ ông Lành không thấy chồng bị cá sấu tấn công. Theo lời của nhân viên này, bà vợ ông Lành nghe “một tiếng hét lớn, liền quay lại thì thấy đuôi cá sấu đập trên mặt nước.”
Cảnh sát và các nhân viên thuộc cơ quan hoang dã đã truy tìm con cá sấu và cuối cùng bắn nó chết vài giờ sau khi xảy ra vụ tấn công vào buổi trưa. Chiều cùng ngày, họ mang được xác ông Lành ra ngoài con cá sấu.
Một bản tin địa phương cho biết rằng sau khi thấy chồng biến mất sau tiếng hét, vợ ông Lành đã báo cho ông Tony Blums, người điều hành công ty du thuyền Adelaide River Queen Jumping Crocodile Cruises.
Ông Tony nói với đài truyền hình Sky News: “Bà ấy đã lái xe đến gặp chúng tôi, và tôi liền gọi điện thoại báo cảnh sát. Tôi chỉ cho họ biết vị trí tìm cá sấu.”
Ông Tony cho biết con cá sấu này được nhiều người biết vì màu sắc đặc biệt của nó. “Rất hiếm khi thấy một con cá sấu bạch tạng như vậy,” ông nói.
“Thật đáng buồn khi phải bắn nó chết. Tôi luôn khuyên mọi người không nên câu cá ở nơi đây vì tiếng cá đập trên nước thường thu hút cá sấu. Chúng sẽ bơi lên mặt nước để tìm hiểu tiếng động của cá .”
Ông Rob Marchand, chủ nhân của Wallaroo Tours, điều hành thuyền du lịch Jumping Croc nằm bên kia bờ sông, nói với đài ABC Úc, “Michael Jackson là con cá sấu hiếm vô cùng, chỉ có một trong một triệu con. Thật đáng tiếc khi phải bắn nó trong tất cả những con khác tại đây.”
Mỗi năm vẫn có hàng ngàn du khách tìm đến sông Adelaide để xem cá sấu.
Địa điểm mà ông Lành bị tấn công nằm gần cầu Arnhem Highway. Đây là nơi mà thuyền du lịch thường dừng lại để chỉ cho du khách xem cá sấu phóng ra khỏi mặt nước để đớp những miếng thịt gà được treo từ trên cần câu thả xuống sông.
Trong năm nay, một em trai 12 tuổi và một thanh niên 22 tuổi đã bị cá sấu cắn thiệt mạng trong hai tai nạn khác nhau trong khu vực sông Adelaide. Tại một con sông khác mang tên South Alligator, trong tháng Sáu năm nay, một người đàn ông 62 tuổi đã bị ăn thịt trong lúc ngồi trên thuyền nhỏ thả câu xuống sông
Source :
Vien Dong