Lương Xuân Việt sẽ được gắn lon chuẩn tướng ngày 6 tháng Tám, 2014

Lương Xuân Việt sẽ được gắn lon chuẩn tướng ngày 6 tháng Tám, 2014
Lương Xuân Việt
FORT HOOD – Theo thông báo của quân đội Hoa Kỳ cũng như từ các thân nhân, Đại Tá Lương Xuân Việt sẽ chính thức lên chức Chuẩn Tướng trong một buổi lễ được cử hành vào lúc 9 giờ
sáng, thứ Tư, ngày 6 tháng Tám, 2014, tại bản doanh của Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn, Cooper Field, Ford Hood, Texas.
Lương Xuân Việt sẽ là vị tướng đầu tiên người Mỹ chào đời tại Việt Nam của Quân Lực Hoa Kỳ.
Đại Tá Lương Xuân Việt hiện là Tư Lệnh Phó Sư Đoàn 1 Không Kỵ của quân đội Hoa Kỳ, đã được Bộ Quốc Phòng thăng cấp bậc Chuẩn Tướng Lục Quân trong tháng Năm 2014.
Tên của Đại Tá Lương Xuân Việt, 47 tuổi, đã nằm trên danh sách 37 đại tá được lên chức chuẩn tướng. Danh sách này cũng có một người Á Châu khác là Đại Tá Richard C. S. Kim gốc Đại Hàn.
Trong mấy năm qua, từ lúc lên chức trung tá, đại tá và nay là chuẩn tướng, ông Lương Xuân Việt người Mỹ gốc Việt giữ chức vụ cao nhất trong quân lực Hoa Kỳ. Theo Wikipedia, ông là con trai duy nhất trong gia đình có bảy chị em gái, họ đều thành công trên đất Mỹ.
Ông còn thân mẫu năm nay 77 tuổi sinh sống tại Los Angeles, và thân phụ ông đã qua đời năm 1997 tại California. Cha ông là thiếu tá Thủy quân lục chiến Việt Nam Cộng Hòa.
Khi gia đình đến Mỹ tị nạn vào năm 1975, Lương Xuân Việt chưa đầy 10 tuổi và gia đình ông đã chọn thành phố Mountain View, Bắc California để sinh sống. Sau khi tốt nghiệp trường USC ở Nam California, ông tình nguyện vào quân đội, mang cấp bậc Thiếu Úy Bộ Binh 1987 và được chọn vào danh sách sĩ quan hiện dịch.
Từ đó ông lần lượt giữ các chức vụ tác chiến cấp trưởng trung đội, đại đội, tiểu đoàn, cũng như tham mưu và huấn luyện. Trước khi được thăng cấp Đại Tá và được bổ nhiệm vào chức vụ Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 3, Sư Đoàn 101 Nhảy Dù, ông đã làm Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn 505 Bộ Binh Nhảy Dù Hoa Kỳ vào năm 2005 và chiến đấu tại chiến trường Iraq với cấp bậc Trung Tá để phục vụ “Chiến Dịch Người Iraq Tự Do.”
Thăng cấp Đại Tá, ông trở thành lữ đoàn trưởng cho chiến trường Afghanistan. Năm 2012, ông được cử về Đại Học Stanford để tham gia huấn luyện chính trị cao cấp, có thể là để làm việc ở Ngũ Giác Đài khi ông lên chức tướng.
Source :
Vien Dong