Cuộc tình 'cướp vợ người' của chủ đầm ốc bị bắn chết lúc nửa đêm

Tức giận khi vợ ngoại tình với chủ đầm ốc, Ngô Van Kim đã cầm súng tự chế đi tìm và bắn chết tình địch trong tình trạng say rượu.

Bị vợ cắm sừng, lấy súng tự chế bắn chết tình địch 

  Bị vợ cắm sừng, lấy súng tự chế bắn chết tình địch

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vết máu đã khô nằm trong bán kính 10m. Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị một vết đạn xuyên tim, gây đứt động mạch, mất máu cấp dẫn đến tử vong. Cảnh sát đang tập trung lấy lời khai từ gia đình nạn nhân thì 6h30 cùng ngày, Ngô Văn Kim (SN 1970, ngụ cùng địa phương) đến công an xã tự thú đã dùng súng tự chế bắn chết anh Cường, do nạn nhân có quan hệ bất chính với vợ mình.
Theo thủ phạm, hơn một năm qua, Kim phát hiện vợ mình có quan hệ bất chính với Cường và đã nhiều lần cảnh báo nhưng cả hai đều bỏ ngoài tai. Khoảng một tháng trở lại đây, chị Lê Thị Hiền (SN 1974, vợ của Kim) càng lúc càng lạnh nhạt với chồng, cau có, kiếm chuyện cãi vã. Khoảng 19h ngày 11/8, khi đi nhậu về, Kim lại nghe hàng xóm nói ra nói vào chuyện vợ mình “tòm tem” nên bực tức vào nhà lấy khẩu súng đi tìm Cường. Khi ra đến đìa cá ở gần cầu thì thấy nạn nhân đang hồi hóng mát, Kim liền quát: “Vợ tao đã có chồng, mày đã có vợ con đàng hoàng, sao tụi mày lại đi làm cái chuyện hư thân mất nết như thế, không biết xấu hổ à”, đồng thời chĩa súng vào ngực anh Cường bóp cò. Nạn nhân chưa kịp nói lời nào đã chết ngay tại chỗ.
Từ lời khai của Kim, công an đã tìm thấy khẩu súng tự chế hung thủ ném xuống đìa ốc hương. Khẩu súng này Kim nhặt được trong lúc đi làm rẫy cà phê ở tỉnh Đắk Lắk.
Xác nhận nguyên nhân vụ án, nhiều người dân địa phương cho rằng, thời gian qua mối quan hệ bất chính giữa nạn nhân và vợ hung thủ là có thật. Ông Đặng Văn Tin, Trưởng thôn Hội Khánh Tây, cho biết: “Dư luận cho rằng mối quan hệ bất chính này là không thể chấp nhận”. Chị Trương Thị Thọ (SN 1975, vợ nạn nhân), cho hay: “Tôi đã nhiều lần nhắc nhở ảnh, con cái đã lớn ảnh không nên làm những chuyện như thế nhưng tôi nói mãi mà ảnh không nghe nên tôi chỉ biết im lặng cho qua chuyện. Hôm đó, tôi và hai con đang ngủ thì nghe người hàng xóm chạy đến bảo chồng tôi bị bắn chết, tôi đã hiểu ngay vì sao”.
Nạn nhân Cường đã có một đứa con trai và một đứa con gái. Trong khi vợ ở nhà nấu rượu, nuôi heo thì anh Cường gom góp ít vốn, đầu tư cùng với người anh họ nuôi ốc hương. Nạn nhân và hung thủ là anh em cùng một ông cố. Bà nội của nạn nhân là chị ruột của ông nội hung thủ.
Về phần thủ phạm, phải chăng quá khứ từng bị ám ảnh chuyện cha ngoại tình mà Kim uất ức như vậy? Khi Kim vừa tròn 2 tuổi, người cha bỏ rơi hai mẹ con để đi theo người đàn bà khác. Được một năm, người mẹ cũng bước thêm bước nữa, Kim được ông bà nội đưa về nuôi nấng nhưng vì nhà nghèo khi lên 6, Kim phải đi chăn bò thuê cho người khác để phụ giúp ông bà nội. Khi lên 10 tuổi, ông nội đột ngột qua đời, Kim sống nhờ vào tình thương của người bà và những cô chú. Năm 14 tuổi, Kim bắt đầu kiếm sống nay đây mai đó ở Nha Trang, Phan Thiết rồi TP.HCM. Năm 22 tuổi, một lần về quê, Kim lấy vợ, có với nhau đứa con gái duy nhất. Bốn năm nay Kim làm thuê cho các chủ đìa ốc hương mỗi tháng được 3 triệu đồng, trong khi đó vợ chỉ ở nhà lo cơm nước.
Người chú ruột của Kim bần thần: “Cuộc đời của cháu tôi mang nhiều bất hạnh, bây giờ lại rơi vào tù tội như thế này. Một phần tôi trách nó quá dại dột, phần thương nó. Nhưng thương nó bao nhiêu, tôi càng trách con vợ nó bấy nhiêu. Nếu như con vợ nó không chải chuốt rồi đi ngoại tình thì đâu đến nỗi xảy ra cơ sự”. 

Nguồn Nhuận Trí (Xa lộ pháp luật) Minh Phương (Xahoi.com.vn/Công lý)