Cô dâu Việt bị ném xác xuống núi, chồng bị bắt

Cô dâu Việt bị ném xác xuống núi, chồng bị bắt
Di ảnh của nạn nhân Mỹ Tiên tại nhà quàn.
SEOUL – Một án mạng đang gây rúng động trong cộng đồng người Việt sống tại Nam Hàn, và lan truyền về tận quê hương của nạn nhân ở Việt Nam. Nạn nhân là một phụ nữ Việt lấy chồng Đại
Hàn.
Theo các nguồn tin từ cộng đồng người Việt tại khu vực tỉnh Chonlanam-do, phía tây nam của Nam Hàn, vào ngày thứ Ba, 29 tháng Bảy, cảnh sát địa phương đã khám phá thi thể một cô dâu người Việt dưới một thung lũng trong vùng núi.
Nạn nhân là cô Đỗ Thị Mỹ Tiên, 27 tuổi, quê quán Tây Ninh, lấy chồng xứ Hàn từ năm 2004, tức là được 10 năm. Mỹ Tiên đã vào quốc tịch Nam Hàn và có một con trai 8 tuổi.
Cảnh sát địa phương đã điều tra tại nơi tìm thấy xác cũng như tại nhà của Mỹ Tiên. Cuộc khám nghiệm tử thi sơ khởi để điều tra cho thấy Mỹ Tiên đã bị sát hại khoảng 5 ngày trước khi xác được tìm thấy.
Cảnh sát tin rằng nạn nhân bị giết ở một nơi khác, sau đó bị hung thủ đẩy xuống núi cùng với chiếc xe gắn máy nhằm tạo dựng một vụ thiệt mạng do tai nạn gây ra.
Cảnh sát địa phương đã yêu cầu chồng của Mỹ Tiên đến sở để lấy lời khai.
Theo một số phụ nữ người Việt lấy chồng Hàn ở cùng địa phương, trước khi mất tích, Mỹ Tiên và chồng đã có xung đột, thường xảy ra những lần cãi nhau.
Các nguồn tin ở Nam Hàn cũng cho biết mẹ của Mỹ Tiên đã bay từ Tây Ninh đến đây để cùng với gia đình nhà chồng của Mỹ Tiên làm lễ an táng cho con gái.
Source :
Vien Dong