‘Bé 13 tuổi có thai’: Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi lãnh án

‘Bé 13 tuổi có thai’: Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi lãnh án
Ảnh minh họa.
Thấy bụng cháu H. to bất thường nên đưa đi siêu âm, phát hiện H. đã có thai hơn 20 tuần. Lúc này H mới cho biết, mấy tháng bị ông Đặng xâm hại.

Theo tin tức nhận được, ngày 31/7 TAND huyện Tân Hưng (Long An) đã tuyên phạt mức án 5 năm tù đối với Bùi Văn Đằng (62 tuổi, cựu phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hưng Điền B, Tân Hưng) về hành vi Giao cấu với trẻ em.
Theo hồ sơ, giữa năm 2013, thấy cháu H. (13 tuổi) đi bán vé số ngang nhà thì ông Đặng kêu vào.
Sau khi mua 5 tờ, ông Đặng kéo cháu H. lên giường rủ làm “chuyện người lớn” và cấm cháu Hà không được kêu la.
Đến 6 tháng sau, gia đình thấy bụng cháu H. to bất thường nên đưa đi siêu âm, phát hiện H. đã có thai hơn 20 tuần tuổi, thai nhi là con trai.
Tuy nhiên, còn quá nhỏ nên H. không biết có thai là gì. Đến lúc được giải thích, H. mới hoảng sợ khóc như mưa, rồi khai ra chuyện trước đó mấy tháng bị ông Đặng xâm hại. Gia đình H. đã tố cáo ông Đặng với cơ quan công an.
Sau khi vụ việc bị phát giác, ông Đặng đã nộp đơn xin thôi chức phó chủ tịch Hội Người cao tuổi với lý do “sức khỏe yếu”.
Mặc dù tại cơ quan điều tra, bị cáo Đặng đã thừa nhận hành vi giao cấu với H. nhưng phiên tòa vào ngày 29/5 phải hoãn lại do bị cáo đề nghị giám định AND đứa bé H. sinh ra. Kết quả giám định cho thấy bị cáo Đặng đúng là cha của đứa bé.
Ngoài mức án trên, Tòa buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần 15 tháng lương cơ bản cho người bị hại và mỗi tháng phải cấp dưỡng nuôi con cho nạn nhân 575.000 đồng (trả hằng tháng).
Gia đình cháu H. cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo vì cho rằng mức án mà tòa tuyên chưa tương xứng với hành vi của bị cáo.
Gia Huy (Tổng hợp)