Đã Đến Lúc Người Việt Phải Vượt Biên Lần 3

BBC Tiếng Việt đăng tin :
'Thôn Tính Đã Ăn Sâu Vào Bản Chất TC?'
Nam Tiến nằm trong một truyền thống 'thôn tính', 'xâm chiếm' và 'đồng hóa' dường như đã ăn sâu trong lịch sử, văn hóa của Trung Quốc như một yếu tố thuộc về bản chất và bản sắc từ thời phong
kiến tới nay, bất luận Trung Quốc theo 'thể chế nào' và đang ở 'thời đại nào'.
Đó là quan điểm của một học giả từ Việt Nam khi được đề nghị bình luận về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đặc biệt sau khi xuất hiện vụ Giàn khoan Hải Dương 981 vốn được Bắc Kinh tổ chức hạ đặt ở vùng biển Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền vào đầu tháng 5/2014.
Trao đổi với BBC trong một cuộc phỏng vấn không lâu sau sự kiện này, Giáo sư Viện sỹ Trần Ngọc Thêm, nhà nghiên cứu Văn hóa học và Phương Đông học của Việt Nam từ Sài Gòn nói:
"Lịch sử của Trung Quốc có thể nói là lịch sử của một thứ chủ nghĩa 'Thiên Hạ', chủ nghĩa Thiên Hạ tức là giống như chủ nghĩa đế quốc của phương Tây bây giờ, sau này...
"Có thể nói đó là một thứ truyền thống văn hóa của Trung Quốc mà không phụ thuộc vào chế độ chính trị, không phụ thuộc vào thời đại.
"Và đối với Việt Nam chúng ta là một cái mốc, một nơi mà con đường Nam Tiến của họ đến đây bị dừng lại, bị ách lại, cho nên là hình như lúc nào họ cũng khát khao là muốn thâu tóm Việt Nam."
BBC Tiếng Việt
Coi Tây Tạng trong tay Tầu để chuẩn bị cho VN rồi mai cũng trong tay Tầu
Một bộ phim tài liệu một tiếng đồng hồ tìm hiểu nguyên nhân của 118 vụ tự thiêu được biết đến ở Tây Tạng từ năm 2009. Kết hợp những đoạn phim lén lút tuồn ra bên ngoài, ý kiến của những người trong cuộc, các chuyên gia, học giả và quan chức nhà nước, bộ phim giới thiệu câu chuyện toàn diện, đào sâu về lịch sử Tây Tạng trong thời gian qua và tìm hiểu động lực nào đã tạo ra một trong những phong trào tự thiêu để tỏ bày chính kiến lớn nhất trong lịch sử. Bộ phim do đài VOA thực hiện. Xem thêm: http://www.voatiengviet.com/tuthieuot.. . và http://www.voatiengviet.com/
Sự xâm chiếm và tàn sát dân Tây Tạng bởi bọn Tầu phù, có nước nào trên thế giới lên tiếng và can thiệp không ? Các luật quốc tế về tội diệt chủng (génocide) có áp dụng cho TC không ? Luật này làm cho ai ?và khi nào mới đem ra áp dụng ? …
Thế giới ngày hôn nay chỉ có quyền lực, lợi lộc và tiền bạc thôi !!  Khi nước Tây Tạng không có mỏ vàng, mỏ uranium, mỏ kim cương hoặc dầu lửa v..v.., thì mạng sống của dân Tây Tạng không đáng mạng sống của con kiến. Nên nhớ là Tây Tạng có Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhân vật nổi tếng trên thế giới, ai ai cũng kính phục, nhưng không phải vậy mà thế giới đoái hoài cho số phận đất nước của ông.
Còn XHCNVN so với TC hoàn toàn không có một cái gì làm cho thế giới quan tâm, những tên lãnh đạo bọn giặc Hồ đã chúng minh cho thế giới biết chúng toàn là cả lũ hèn, xảo quyệt đáng khinh bỉ; dân Việt từ khi bị giặc Hồ cai trị đã bị bọn chúng “đâm mù mắt”, thành thử không thấy gì, bị bọn chúng xua vào Nam để cướp dất cho Tầu phù cũng hả hê thi đua đánh phá tàn sát dân Việt miền Nam Tự Do, khi chiếm được toàn cõi VN, chúng thi đua cướp chiến lợi phảm mang về Bắc. Dân Việt nếu không trốn chạy được khỏi VN, trở thành bọn nô lệ cho bọn chúng “xử dụng” …, dân bị giết, bị cướp nhà cướp đất cũng cam chịu. Đám tự coi là Dân Chủ, đi biểu tình chống TC cũng phải mang lá cờ đỏ sao vàng, thật nghịch lý vì gốc là cờ này là cờ của ĐCS Trung Quốc, gọi là Hồng quân Trung Quốc, Vì lá cờ này từng xuất hiện tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc nên nhiều người đã tưởng lầm rằng đây là "cờ của tỉnh Phúc Kiến", nhưng thực ra đó là cờ của Hồng quân Trung Quốc khi đang đóng quân tại tỉnh Phúc Kiến mà thôi. Hồ tặc là đầy tớ của TC, đã có mục tiêu dâng VN cho TC nên dùng lá cờ này làm cờ đảng và là cờ của XHCNVN (có nghiã là VC hoàn toàn phụ thuộc vào TC).
Lê Duẫn đã từng nói : Ta vào Nam nổ súng là đánh cho quốc tế CS và Liên Xô, Trung Quốc”!??
Còn bọn Việt kiều “yêu nước”, đi làm tôi đòi cho Tây Mỹ, mang căn cước tỵ nạn CS, mà vẫn tiếp tục gới tiền, đi du lịch, đi kiếm gái trẻ v.v., mang ngoại tệ về XHCNVN để nuôi sống bọn súc vật CS, bọn này không có lý do gì mang danh người Việt tỵ nạn CS, mà phải gọi chúng là bọn tỵ nạn kinh tế hoặc bọn phản quốc mới đúng.
Giới trẻ, con cái các Vịt Kiù yêu nước này cũng vậy, mang tiếng có học vị, nhưng đầu óc thì toàn sạn, thời mở cửa của viễn thông, không chịu học hỏi tìm hiểu, vẫn xung phong mang  cái học được của Tây phương về giúp bọn sát nhân bán nước.
Trên diện pháp lý, tất cả bọn này đều phải mang tôi đồng loã với VC để đàn áp dân lành và bán nước cho TC’
Thử hỏi có nước Tây Phương nào muốn giúp đỡ không ?
Bà con hãy tìm đường chạy ra nước ngoài cho sớm như hồi 1975 kẻo bọn Tàu cộng đến cai trị thì chạy không kịp nữa!
Phượng Lịch