Xin Đừng Vu Khống VC Làm Nghèo Đất Nước

(Danlambao) - Người mổ (cò bàn phím) bài này lâu nay “bị” ăn tiền của các thế lực thù địch nên lên mạng lôi ra toàn chuyện xấu của “kách mạng” và “cha già dân tộc”. Nay bị cúp nguồn tài trợ ngang xương, hắn quay ra giật mình phản tỉnh. Sáng mắt sáng lòng, hắn dong một mạch nhảy sang lề phải.
Trên lề Phải, tuy không được một xu đồng Hồ, chứ đừng nói đồng Đô hắn “bị” cho ăn ngập đầu bên lề Trái, nhưng con đường đi bây giờ thênh thang như “đường ta rộng thênh thang tám thước” của nhà đại văn hô hào nô lệ “tiếng đầu lòng con gọi Xít-ta-lin” Tố Hữu, nên hắn muốn viết gì thì viết.
Hôm nay hắn viết: “Xin đừng vu khống CS làm nghèo đất nước”.
Nhớ lại sau ngày bộ đội cụ Hồ phỏng được hai hòn Miền Nam, đồng bào bị địch tạm chiếm do ăn bã đế quốc Mỹ, sống cảnh phồn vinh giả tạo, lại bị nhồi sọ văn hoá đồi trụy nên không nhận ra cái nghèo khó tạm thời của đồng bào Miền Bắc đang xây dựng chưa xong CNXH là cái nghèo khó thật sự, chứ không phải là nghèo khó giả tạo; đúng như lời bác Hồ dạy, cái gì thật mới qúy, nghèo khó thật mới đáng qúy, còn phồn vinh mà giả tạo như Miền Nam trước 1975 thì cũng là đồ vứt đi (nhưng thay vì vứt đi kách mạng vốn nhân đạo khoan hồng đã cho hàng hàng lớp lớp Motova chạy suốt ngày đêm liên tục nhiều năm chở về Bắc cho khuất mắt cái phồn vinh giả tạo do bọn Mỹ ngụy cưỡng bức đặt lên đầu lên cổ).
Trước cảnh đó, chẳng những đồng bào Miền Nam sau khi bị phỏng hai hòn, nhưng ngay cả dân Miền Bắc, kể cả đám nhóc tì như cậu Bắc Kỳ nho nhỏ sau này là nhà báo Huy Đức tác giả “Bên Thắng Cuộc”, khi thấy đồ chơi phồn vinh giả taọ của con nít Miền Nam như con búp bê biết mở mắt nhắm mắt trong mớ chiến lợi phẩm của chú bộ đội cụ Hồ vừa làm xong nghĩa vụ giải phóng dân tộc, cũng nghĩ là CS đã làm nghèo đất nước. Vì họ chủ trương chế độ Vô Sản, tức người người vô sản, nhà nhà vô sản, cả nước vô sản; nói túm là từ chủ tịch nước xuống dân thường, ai cũng khố rách áo ôm.
Nhưng tất cả đã lầm. Chẳng những lầm, mà đại lầm, lầm to; ngày nay gọi là lầm khủng, lầm cực kỳ, lầm hoành tráng.
Hắn đọc được trên mạng:
“Tài liệu "Khó Tin" nhưng có THẬT:
VN có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la
Một thành viên cao cấp của Hội đồng mậu dịch Việt - Mỹ tiết lộ đảng CSVN được xem là một tỷ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỷ đôla… VN hiện nay có khoảng từ 80 đến 100 người có tài sản trên 300 triệu đô la, tất cả các tỷ phú này đều là cán bộ cao cấp của đảng.
“Ông John Shapiro, một cựu chiến binh Hoa kỳ sau 3 tuần lễ thăm VN để tính chuyện làm ăn buôn bán, phát biểu rằng các ông lớn trong đảng gồm các thành viên bộ chính trị, các bộ trưởng và thứ trưởng, ít nhất mỗi người có vợ hay con làm chủ một công ty. Theo ông J Shapiro, do việc chính phủ cho phép các công ty được chuyển ngân ra nước ngoài lên đến 500.000 đô la, số ngoại tệ trong nước bắt đầu vơi đi.

"Vẫn theo ông Shapiro, có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la. Đây là con số do một nhân vật cao cấp của ngân hàng trung ương cung cấp cho ông. Những đảng viên có tài sản từ 50 đến 100 triệu đô la khoảng 2000 người…
Tất cả những con số về tài sản của đảng CSVN là do những chuyên viên thống kê của cơ quan mậu dịch quốc tế đưa ra. Số tài sản lớn lao trên do thân nhân của đảng viên cao cấp ở nước ngoài làm sở hữu chủ. Ông Shapiro cũng nêu lên nhiều thí dụ điển hình như vợ bé của tổng cục phản gián làm ăn rất lớn ở Âu châu, em ruột của trung tướng VC, tổng cục phó tổng cục phản gián đang kinh doanh rất lớn ở Nam Cali, vợ con của Giám đốc tổng cục kinh tế và thân nhân của Đỗ Mười thủ đắc những tài sản nhiều triệu đô la ở Vancouver, Canada và cả ở New York, Houston. Trong niên khóa 94-95, hàng trăm du học sinh là con cái đảng viên tự túc. Niên khóa 95-96, con số này tăng lên gấp 3…
Một tài liệu khác trong website mà tôi tạm dịch là mạng điểm ( cf. địa điểm, thời điểm) Hận Nam Quan tháng 5/2002 tựa là "Giai cấp mới trong các chế độ CS" cho biết:
"Theo tin của hãng thông tấn Reuter đánh đi từ Hà Nội ngày 4 tháng 3 năm 2002 thì ĐCSVN sau khóa họp TƯ Đảng từ 18-2-đến 2-3-2002 đã chính thức ban hành một chính sách mới về kinh tế rất táo bạo: Đảng viên CS được phép làm kinh doanh tư nhân. Phạm Chi Lan, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và kỹ nghệ tuyên bố với phóng viên của hãng thông tấn Reuter rằng: "… Đại hội đã quyết định là các đảng viên đang quản trị các xí nghiệp tư nhân có quyền ở lại trong Đảng".
"Thật ra thì từ nhiều năm nay, các đảng viên cao cấp tuy không chính thức sở hữu một xí nghiệp tư nào cả nhưng thân nhân bà con của họ đã là chủ nhân của những xí nghiệp tư lớn nhất trong nước." Cứ hỏi vợ con các ông Phan văn Khải, Võ văn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Thế Duyệt, Trần Đức Lương, Nguyễn Tấn Dũng… là sẽ biết ai là chủ nhân của các sân golf, các khách sạn hạng sang, hãng xe taxi, hãng hàng không, nhà máy chế biến hải sản, hãng xuất nhập cảng, siêu thị lớn nhất nước.

"Ai mà không thấy sự giàu có hiển nhiên của giới lãnh đạo CS tại VN. Họ xây nhà lầu, xài tiền như nước, xuất ngoại như đi chợ, chi tiêu một lúc hàng bó đô la tiền mặt. Giới tư bản đỏ nhờ phù phép XHCN đã biến tài sản của quốc gia thành tư sản một cách thần tình, biển thủ công quỹ, buôn lậu hàng quốc cấm thế mà cứ hò hét diệt tham nhũng đến cùng.
"... Theo tài liệu FYI ( Poliburos network) ngày 19/12/2000 thì các cán bộ và nhân viên cao cấp của nhà nước CS Hà nội hiện làm chủ những số tiền to lớn gửi tại các ngân hàng ngoại quốc cộng với những bất động sản tọa lạc trong nước.
1.- Lê Khả Phiêu : cựu tổng bí thư ĐCSVN và gia đình có 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), tài sản và tiền mặt trị giá 1 tỉ 170 triệu Mỹ kim (US$ 1.170.000.000)-
2. Trần Đức Lương: Chủ tịch nước CHXHCNVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 137 triệu MK-
3. Phan Văn Khải: Thủ tướng chính phủ, gia đình có 6 khách sạn ở Saigon, tài sản 1 tỉ 200 triệu MK.-
4. Nguyễn Tấn Dũng: Đệ 1 Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 480 triệu MK-
5. Nguyễn Mạnh Cầm: Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 150 triệu MK-
6. Phạm Thế Duyệt: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, tài sản 1 tỉ 173 triệu MK-
7. Tướng Phạm Văn Trà : Bộ trưởng Quốc Phòng, tài sản gồm có 10 tấn vàng và tiền mặt 1 tỉ 360 triệu MK.-
8. Trương tấn Sang: Chủ tịch Ủy ban Kinh tế TƯ Đảng CSVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 124 triệu MK.
Ngoài ra, còn một số cán bộ và công chức có 1 tỷ và trên 100 triệu MK trong danh sách liệt kê của bảng FYI này là hơn 20 người nữa.
Gần đây nhất, theo điện thư Câu lạc bộ dân chủ số 39 tháng 2/2005 trong mạng điểm Y kiến thì:
"Một nguồn tin tuyệt mật đã được tiết lộ mới đây từ một quan chức cao cấp Bộ Công an cho biết số tiền khổng lồ mà các quan chức cao cấp VN gửi tại ngân hàng Thụy sĩ. Đáng chú ý là:
1. Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh hơn 2 tỷ USD cộng 7 tấn vàng;
2. Cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười
2 tỷ USD;
3. Đương kim Bộ trưởng Quốc Phòng Phạm văn Trà
2 tỷ USD cộng 3 tấn vàng;
4. Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
500 triệu USD;
5. Đương kim Chủ tịch nước Trần Đức Lương
2 tỷ USD;
6. Đương kim Thủ tướng Phan văn Khải hơn
2 tỷ USD;
7. Đương kim Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn tấn Dũng
hơn 1 tỷ USD;
8. Đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
1,3 tỷ USD;
9. Đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn văn An
hơn 1 tỷ USD;
10. Cựu phó ủy ban thể dục thể thao Quốc gia Lương quốc Đống
500 triệu USD;
11. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn mạnh Cầm hơn
1 tỷ USD;
12. Cựu Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai văn Dậu
hơn 1 tỷ USD.
Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết một danh sách dài các quan chức có số tiền gửi hàng trăm triệu USD…"Tôi phải đưa ra 3 nguồn khác nhau để anh và các bạn trong nước thấy, báo chí trong nước nếu biết cũng không dám đăng vì toàn là “bí mật quốc gia”, internet thì không phải ai cũng có để coi, lại bị tường lửa ngăn chặn hay bị theo dõi khi dùng máy điện toán công cộng.
Quan chức cao cấp của chế độ CSVN gởi tiền ở ngoại quốc Sunday, September 11, 2005”
Trên đây mới chỉ là tài sản của bọn đầy tớ nhân dân, ghi được năm 2000; nay, nhờ tài kinh bang tế thế trong 14 năm qua, con số trên ắt còn vươn lên tầm cao mới hơn nhiều nữa .Nhìn tài sản của đầy tớ thì biết tài sản của ông chủ bà chủ còn hoành tráng hơn là dường nào.
Đầy tớ nhân dân mà tiền của còn lên “đỉnh cao chói lọi” như vậy, thì:
“Lấy trong ý tứ mà suy: Ngày hai mươi mốt, tuất thì phải chăng?”: nên chấm dứt ngay tức thì cái trò vu khống CS làm nghèo đất nước.
Nguyễn Bá Chổi