Đồng hương Trà Vinh họp mặt Hè 1014

Thanh Phong/Viễn ĐôngĐồng hương Trà Vinh đang đến bàn tiếp tân ghi danh.
 

FOUNTAIN VALLEY - “Năm nào vào dịp hè, Hội Ái Hữu Trà Vinh chúng tôi cũng có một buổi họp mặt như thế này để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự và nhất là khuyến khích các em trau dồi học vấn, tìm hiểu về quê cha đất mẹ.” Đây là lời chia sẻ của giáo sư Văn Tường, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trà Vinh, với Viễn Đông trong buổi họp mặt Hè 2014 tại Mile Square Park vào trưa Chủ Nhật 13.7.2014.

Trong công viên góc đường Warner – Euclid, có những lá cờ VNCH phất phới tung bay, vừa để chào mừng ngày họp mặt, vừa để đồng hương Trà Vinh dễ nhận diện địa điểm sinh hoạt. Cách đó vài chục thước, một logo của Hội hình tròn, xung quanh có chữ “Hội Ái Hữu Trà Vinh –USA” trên nền xanh nước biển, phía trong, một vòng tròn trắng có hình bản đồ nước Việt và ngôi đình làng, được đặt trên một cái giá cao.

Kế đó, một bản đồ VN khá lớn, do nhà xuất bản Đại Nam ở Glendale, California ấn hành. Bản đồ được in lại dưới thời VNCH nên các địa danh cũ rất đầy đủ và rõ ràng. Tấm bản đồ này cũng để lát nữa đây các em sẽ thi đố vui địa danh Trà Vinh. Trong lúc chờ các đồng hương đến đầy đủ, thầy Văn Tường cho Viễn Đông biết, “Năm nào chúng tôi cũng tổ chức thi đố vui về địa danh Trà Vinh, mục đích để con em Trà Vinh lớn lên tại hải ngoại biết về quê cha đất tổ của mình. Vì thế, năm nào cũng có nhiều em dự thi rất hào hứng. Nhiều em nhờ đọc lịch sử, đọc trên Đặc San Trà Vinh mỗi năm hay nhờ phụ huynh giải thích mà các em trả lời các câu hỏi khá chính xác. Chúng tôi rất mừng vì mục đích mình đặt ra đã được đáp ứng.”

Ngoài thi đố vui địa danh Trà Vinh, chúng tôi cũng phát Giải Khuyến Học cho các em đạt thành tích xuất sắc tại học đường Mỹ , và học giỏi ở các trường Việt ngữ trong niên khóa 2013 – 2014 có giấy Ban Khen của nhà trường xác nhận.

Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Họp Mặt, cho Viễn Đông biết, “Ngoài sinh hoạt đố vui về địa danh Trà Vinh, Phát Giải Khuyến Học, chúng tôi cũng có nhiều trò chơi cho người lớn như đánh cờ tướng, xổ số loto và đặc biệt hôm nay vì là ngày Chung Kết Túc Cầu Thế Giới, chúng tôi đem ra đây một TV lớn để ai mê bóng tròn có thể xem thoải mái. Riêng các em có những trò chơi như nhảy bao bố, ném banh, và em nào thích ca hát, nhẩy múa thì chúng tôi khuyến khích, tạo cơ hội cho các em phát triển năng khiếu.”

Thầy Văn Tường còn cho biết, hôm nay ngoài số đồng hương Trà Vinh tại Nam Cali, một số về từ miền Bắc Cali, còn có nhiều đồng hương về từ các tiểu bang xa, tất cả khoảng hơn 200 người.

Ông Nguyễn Văn Thành cũng cho hay, “Sinh hoạt nào cũng không thể thiếu tiết mục ẩm thực, cho nên chúng tôi tổ chức dưới hình thức pot luck, mỗi gia đình cùng góp thức ăn, món nào đặc biệt nhất sẽ được chấm giải. Các gia đình được khuyến khích mang đồ ăn tự nấu đến dự thi. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng chuẩn bị sẵn những thức ăn, nước uống như thịt heo quay, bánh mặn, bánh pizza, chips cho các em, và một món không thể thiếu là món Bún Nước Lèo Trà Vinh, nổi tiếng khắp miền Tây.”

Trong dịp hội ngộ này, ban tổ chức có ấn hành “Bản Tin Hè 2004” để phát không cho đồng hương biết một số sinh hoạt của Hội Ái Hữu Trà Vinh.

Hội Ái Hữu Trà Vinh là một Hội bất vụ lợi, có giấy phép của Tiểu Bang California cấp, có trụ sở Hội tại 9242 Bolsa Ave #B, Westminster, CA 92683. Muốn tìm hiểu thêm về Hội AHTV xin vào trang Web: vanbut.com. Liên lạc: vanbut@hotmai.com. Điện thoại: (714) 895-7080.