Những cách tắm gây nguy hại cho sức khỏe vô cùng!

Cho dù là lao động thể chất hay tinh thần thì bạn cũng cần phải nghỉ ngơi một lát rồi mới tắm. Nếu không sẽ dẫn đến tim, suy não hoặc thậm chí ngất xỉu do thể trạng của bạn khi đó đã mệt mỏi.

Tắm khi huyết áp thấp

Những cách tắm gây nguy hại cho sức khỏe vô cùng!
Nếu khi huyết áp của bạn cũng đang xuống thấp sẽ gây hạ huyết áp.
Khi tắm với nhiệt độ nước tắm cao sẽ làm giãn mao mạch, hạ huyết áp. Nếu khi đó huyết áp của bạn cũng đang xuống thấp sẽ gây hạ huyết áp người dễ bị thiếu máu não cục bộ rất nguy hiểm.

Tắm sau bữa ăn

Tắm sau bữa ăn, bề mặt da trên cơ thể bị kích thích mở rộng hơn khiến máu phải tăng cường lưu thông đến bề mặt làm giảm lượng máu cung cấp cho khoang bụng, từ đó ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ, khiến lượng đường trong máu thấp.

Bỏ qua việc dùng xà bông

Xà bông không cần thiết và không mang lại tác dụng gì khi bạn tắm. Xà bông có thể loại bỏ phần dầu thiết yếu trên làn da của bạn, khiến da bị khô, ngứa. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy dùng một loại sữa tắm đủ để loại bỏ chất bẩn mà vẫn duy trì được lượng dầu cho da bạn.

Cạo râu trước khi tắm

Khi vừa cạo râu xong, da của bạn sẽ có những vết thương nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Nếu tắm ngay lúc đó, làn da đang rất nhạy cảm của bạn sẽ bị kích thích bởi hóa chất của các sản phẩm dầu gội, sữa tắm, có thể gây khó chịu hoặc mẩn đỏ.

Tắm nước quá nóng

Những cách tắm gây nguy hại cho sức khỏe vô cùng!
Nên tắm nước ấm, ngay cả lúc trời nóng bức giữa hè để điều hòa cơ thể tốt hơn.
Xà phòng có thể làm khô da, vậy thì nước quá nóng còn tác động đến da ở mức độ cao hơn nữa. Nên tắm nước ấm, ngay cả lúc trời nóng bức giữa hè để điều hòa cơ thể tốt hơn.

Tắm sau khi uống rượu

Rượu có thể ức chế hoạt động của chức năng gan, ngăn cản việc phát sinh của glycogen. Khi tắm, lượng tiêu thụ glucose của cơ thể sẽ tăng lên. Sau khi uống rượu mà tắm rửa, cơ thể không kịp bổ sung lượng đường trong máu, dễ bị hoa mắt, chóng mặt, trường hợp nghiêm trọng có thể hôn mê, hạ đường huyết.

Thường xuyên thay khăn mặt và miếng bọt biển

Khăn lau mặt và miếng bọt biển có thể là nơi tích trữ nhiều vi khuẩn, nấm mốc nhất. Nếu bạn dùng bọt biển, hãy chắc chắn rằng bạn luôn thay ít nhất một tháng một lần. Cách tốt nhất là giữ miếng bọt biển ở trạng thái khô ráo giữa những lần sử dụng. Còn nếu bạn dùng khăn mặt, hãy giặt sạch nó hàng ngày và hạn chế tiếp xúc lên mặt. Theo các chuyên gia sức khỏe, dùng tay sạch rửa mặt là hiệu quả nhất.

Tắm quá lâu

Thời gian tắm cần thiết chỉ là 5 đến 10 phút. Tắm càng lâu càng khiến làn da của bạn bị mất đi lượng dầu cần thiết. Nếu bạn muốn có những khoảnh khắc thư giãn ngâm mình trong những bồn tắm sang trọng, hãy dành nó cho những dịp đặc biệt. Thỉnh thoảng chứ không nên thường xuyên. Nếu không, làn da của bạn sẽ ngày càng bị khô và ngứa.

Bôi kem dưỡng da ngay sau khi tắm

Những cách tắm gây nguy hại cho sức khỏe vô cùng!
Bôi kem dưỡng da ngay khi da còn ẩm, để tăng hiệu quả tối đa của kem dưỡng.
Sau khi tắm xong, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ lên da chờ khô nước, hoặc dùng khăn tắm xoa nhẹ nhàng (chú ý không nên chà xát mạnh). Sau đó bôi kem dưỡng da ngay khi da còn ẩm, để tăng hiệu quả tối đa của kem dưỡng.

Tắm ngay sau khi lao động

Cho dù là lao động thể chất hay tinh thần thì bạn cũng cần phải nghỉ ngơi một lát rồi mới tắm. Nếu không sẽ dẫn đến tim, suy não hoặc thậm chí ngất xỉu do thể trạng của bạn khi đó đã mệt mỏi.


Thanh Lê