Kêu cứu không ai giúp nên lấy dao chém người

Bị đánh hội đồng, Thái kêu cứu không ai giúp nên quay sang lấy dao điên loạn chém liên tiếp vào nhóm người đang truy đuổi.
 Kêu cứu không ai giúp nên lấy dao chém người
Đối tượng Huỳnh Văn Thái
Đối tượng trong vụ việc trên là Huỳnh Văn Thái (SN 1996, ngụ xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Đêm 21/7, Thái và anh trai là Huỳnh Văn Thông (SN 1992) đến dự đám cưới một người bạn tại xã Đông Thắng rồi nảy sinh mâu thuẫn với nhóm Nguyễn Văn Khương (SN 1993) nên bị nhóm Khương rượt đánh.
Đáp trả, Thái đã dùng dao chém điên loạn vào nhóm của Khương để giải vây. Hậu quả, Khương bị chém chết tại chỗ, Lê Hoàng Nam (SN 1993), Đỗ Duy Phương (SN 1993) và Trần Văn Nô (1980, anh rể của Khương) bị thương. Gây án xong, Thái chạy đến nhà cô ruột của mình lẩn trốn.
Đến trưa 22/7, Thái được cô ruột đưa đến Công an huyện Cờ Đỏ để đầu thú. Tại cơ quan công an, Thái cho biết sau khi xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Khương được cha mẹ của mình đến can ngăn. Tuy nhiên, trên đường trở về nhà tiếp tục bị nhóm của Khương truy đuổi khiến 2 anh em chia ra 2 hướng để trốn chạy. Khi chạy đến một quán cà phê ven lộ, Thái kêu cứu nhưng chẳng ai trả lời.
Đến lúc quay trở ra hướng chạy của Thông, thấy nhóm của Khương đang đánh anh mình, Thái chạy vào tiếp tục kêu cứu nhà một người dân gần đó nhưng không ai giúp. Quay sang thấy một số dao đang treo trên vách nên Thái lấy 2 con dao chém liên tiếp vào những người đang vây đánh Thông.
Ông Mai Hoàng người bị Thái chém vào cổ.
Ông Mai Hoàng người bị Thái chém vào cổ.
Trước khi bỏ trốn, Thái tiếp tục bị người trong nhóm của Khương đánh rớt xuống ruộng cùng 2 con dao.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ việc người dân vô cảm khi người bị nạn kêu cứu, trước đó còn xảy ra hàng loạt những vụ việc tương tự.
Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 9/2013, ngay dưới chân chung cư 17T6 KĐT Trung Hòa Nhân Chính (Hà Nội), một người đàn ông dùng mũ bảo hiếm đánh vợ chảy máu ngay giữa đường. Điều đáng nói hơn cả là nhiều người dân chứng kiến cảnh đó đã thản nhiên “khoanh tay” đứng nhìn.
Ông Trần Văn Hoài, bảo vệ nhà sách ở chung cư 17T6 Trung Hòa Nhân Chính kể lại: ” Khi đó là vào buổi chiều, khi tôi đang ngồi trong hiệu sách thì thấy ngoài vỉa hè có một đội nam nữ xảy ra cãi lộn. Trong cuộc cãi vã tôi biết được họ là vợ chồng và đang có những mâu thuẫn trong cuộc sống.
Người chồng cầm tay, muốn đưa vợ mình lên xe đi đâu đó nhưng người vợ nhất quyết không chịu nên giữa hai bên đã xảy ra xô xát.
Rồi bất ngờ, người chồng cầm mũ bảo hiểm đập túi bụi vào vợ khiến cô này chỉ biết khóc lóc van xin mà không dám chống cự lại”.