Huỳnh Tấn Mẫm siết chặt tay Trương Tấn sang, để “chống cộng”

Vũ Đức Toàn


Mấy ngày qua, trên các diễn đàn đã có những lời “bình” về cái gọi là “Thư tâm tình…” của Huỳnh Tấn Mẫm. Những người bênh vực, thì nói là Huỳnh Tấn Mẫm  “đã thấy được sai lầm và chống cộng”.

Do đó, chúng tôi  đã đọc nội dung “Thư tâm tình…” của Huỳnh Tấn Mẫm, để xem đảng viên Cộng sản kỳ cựu Huỳnh Tấn Mẫm có hối hận, có biết nhận những sai lầm, hay nói cho thật đúng, là có nhận những tội lỗi lớn nhất đối với tổ quốc và dân tộc, là đã từng hoạt động Cộng sản, đã nắm giữ những “chức vụ”  của chính Mẫm trong suốt mấy chục năm qua, có chống cộng thật hay không.

Và sau khi đọc những lời của Huỳnh Tấn Mẫm, thì nếu có muốn bênh vực cho Huỳnh Tấn Mẫm cũng không làm sao tìm được một lời nói xác định của chính Huỳnh Tấn Mẫm để được gọi là “chống cộng”, mà lại tìm thấy một bằng chứng không thể chối cãi, là tấm hình mới đây của Huỳnh Tấn Mẫm đang tươi cười bắt tay, và siết chặt tay của “đương kim chủ tịch nước” Việt cộng Trương Tấn Sang tại Đà Nẵng, là nơi Huỳnh Tấn Mẫm đã một thời hoạt động Cộng sản hợp pháp dưới cả hai thời kỳ Đệ nhất và Đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa.
Sự thật đã quá rõ ràng như vậy. Thế mà vẫn có kẻ cố gắng để ngụy biện cho những hành vi làm giặc của Huỳnh Tấn Mẫm.

Xin đừng nghe, đừng đọc những gì của Huỳnh Tấn Mẫm nói và viết; mà hãy nhìn những gì Huỳnh Tấn Mẫm đang làm hiện nay. Có ai dám tin rằng, Huỳnh Tấn Mẫm bắt tay, siết chặt tay “chủ tịch nước” Việt cộng Trương Tấn Sang để “chống cộng”, vì chính Trương Tấn Sang đã tuyên bố cho toàn dân được biết rằng:

 “… về chủ quyền đất nước, thì mười năm sau, đời con, đời cháu chúng ta sẽ làm ”. Nghĩa là đời của Trương Tấn Sang không có thay đổi gì hết, cũng không có chuyện bảo vệ chủ quyền của đất nước, mà phải chờ tới… mười năm sau, đến con cháu đời sau sẽ làm.

Trương Tấn Sang một người đã bắt tay, siết chặt tay của Huỳnh Tấn Mẫm đã nói rõ ràng, nói công khai như vậy rồi, thì thử hỏi Huỳnh Tấn Mẫm viết cái  “Thư tâm tình…” để làm gì, nếu không phải là để tuyên truyền cho những lời tuyên bố của Trương Tấn Sang. Huỳnh Tấn Mẫm không phải là một đứa con nít ngu đần, mà là một cựu sinh viên, là tên đảng viên cộng sản thâm niên cố đế, thì những người có đầu óc tinh tường không thể xem thường, không thể thờ ơ mà tin Mẫm được.

Xin hãy nhìn một đảng viên Cộng sản khác, là Nhạc sĩ Tô Hải, cũng đã từng tham gia chế độ Cộng sản tại Hà Nội ; nhưng Nhạc sĩ Tô Hải đã viết về những sai lầm của chủ nghĩa Cộng sản, và với sự “trở về” của nhạc sĩ Tô Hải đã khiến cho chúng tôi khó có thể chê trách.

Chúng tôi không “đánh” những đảng viên Cộng sản khi họ thật lòng muốn quay về với chính nghĩa dân tộc. Chúng tôi cũng muốn Huỳnh Tấn Mẫm phải chứng tỏ sự hối cải bằng những hành động cụ thể, từ lời nói cho tới việc làm. Huỳnh Tấn Mẫm chỉ cần làm những gì đã từng làm trong thời gian trước ngày 30/4/1975 nhưng  thay vì, kêu gọi và cầm đầu những cuộc xuống đường, biểu tình “tranh đấu chống Mỹ-ngụy” thì nay, cũng kêu gọi và cầm đầu kêu gọi xuống đường, biểu tình chống đảng Việt cộng là kẻ bán nước và chống Tầu cộng là kẻ xâm lăng; kêu gọi toàn dân, nhất là giới trẻ cùng đứng lên giải thể chế độ Cộng sản… Những chuyện này, đối với Huỳnh Tấn Mẫm không khó, vì trước kia Huỳnh Tấn Mẫm đã lên tiếng rằng “Mỹ ngụy kềm kẹp, không có tự do nên phải đứng lên… ” làm Cộng sản, để có “tự do”. Nay thì riêng Huỳnh Tấn Mẫm đã có tự do, để làm đủ thứ chức tước trong chế độ Cộng sản và còn được  bắt tay, siết chặt tay cùng “đương kim Chủ tịch nước” Việt cộng Trương Tấn Sang với nét mặt và nụ cười “ngang ngửa” với Trương Tấn Sang, thì muốn làm gì mà chẳng được.

Những chuyện quá dễ dàng như thế, mà đảng viên thâm niên Huỳnh Tấn Mẫm không làm, mà lại đi viết  “Tâm thư…”, để lừa mị, tuyên truyền, câu giờ cho đảng và chế độ Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền cho câu tuyên bố của Trương Tấn Sang người đã bắt tay siết chặt tay vui mừng với Huỳnh Tấn Mẫm, với câu nói “chuyện chủ quyền của đất nước, thì phải chờ cho đến mười năm sau, hoặc cho đến đời con, đời cháu…”  rồi hãy “bảo vệ chủ quyền và chống Tầu”, theo như cách của người Tân Cương và Tây Tạng vậy.

Riêng những người đã và lên tiếng bênh vực cho Huỳnh Tấn Mẫm, thì chúng tôi muốn nói đến đảng viên Cộng sản thâm niên Huỳnh Tấn Mẫm đang tươi cười siết chặt tay với Trương Tấn Sang là chuyện mới, là chuyện của ngày nay, chứ không phải chuyện cũ của ngày xưa, đừng vì một lý do nào đó, mà ngụy biện, vì chúng tôi lên tiếng cùng với tấm hình của Huỳnh Tấn Mẫm đang siết chặt tay Trương Tấn Sang làm bằng chứng hẳn hoi. Quý vị đều thấy rõ cái bắt tay, siết chặt tay và nụ cười của Huỳnh Tấn Mẫm trong tấm hình, chứ không phải chúng tôi bịa chuyện ra để “xuyên tạc” một đảng viên Cộng sản thâm niên Huỳnh Tấn Mẫm cũng như  “đương kim chủ tịch nhà nước” Cộng sản Trương Tấn Sang của quý vị đâu mà quý vị vội nóng lòng, mà bênh vực cho hai kẻ đồng hội, đồng thuyền với quý vị.

Nói tóm lại, tất cả những ai muốn cùng đứng chung với Trương Tấn Sang và Huỳnh Tấn Mẫm là quyền của quý vị. Còn chúng tôi, thì không bao giờ chấp nhận đảng Cộng sản, không chấp nhận cả ba tên trong tấm hình này. Đó là Huỳnh Tấn Mẫm, Trương Tấn Sang và Lê Ngọc Nuôi, là những đảng viên Cộng sản đã và đang làm tay sai cho Tầu cộng, giết hại dân lành, dâng hiến từng phần những lãnh thổ và lãnh hải cho giặc Tầu, là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam !

14/7/2014
Vũ Đức Toàn