Công an giả lừa... công an thật

Cơ quan điều tra xác định Tuấn đã giả mạo là cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt 26 triệu đồng của một người trong ngành lực lượng vũ trang.

Công an giả lừa... công an thật 

  Công an giả lừa... công an thật

Ngày 16/7, công an tỉnh Tiền Giang cho biết, công an TP Mỹ Tho đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bước đầu công an xác định Tuấn đã giả mạo cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của một cán bộ công an.
Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 4, Tuấn quen với anh Công (cán bộ công an đang công tác tại 1 phòng nghiệp vụ của công an tỉnh Tiền Giang). Lúc này Tuấn giới thiệu trước đây từng công tác tại một phòng nghiệp vụ khác của công an tỉnh Tiền Giang nhưng sau đó đã chuyển lên công tác tại TP.HCM. Ngoài ra Tuấn còn "nổ" là cháu ruột của một cán bộ cấp cao của tỉnh Tiền Giang.
Khi tạo dựng được lòng tin từ Công, Tuấn hứa sẽ xin việc giúp cho 2 người em của anh này vào làm tại bệnh viện của tỉnh. Qua đó Tuấn lấy của anh Công số tiền 26 triệu đồng, gọi là chi phí xin việc.
Chờ hoài không thấy Tuấn hứa xin việc như đã nói, anh Công đã đòi lại tiền nhưng không được nên đành tố cáo. Qua điều tra, công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ Tuấn.
Khám xét nhà Tuấn, công an thu giữ một bộ quân phục ngành công an của lực lượng cảnh sát giao thông mang quân hàm đại uý. Hiện, công an TP.Mỹ Tho đang mở rộng điều tra làm rõ.

Nguồn Danviet.vn