Con đâm cha mẹ đang ngủ, bị bắt

Tina Lê/Viễn Đông


Ngôi nhà mobile home trông bình yên là nơi xảy ra vụ đâm vào sáng sớm thứ Hai.


Cảnh sát thu thập chứng cớ, phong tỏa khu nhà hơn sáu tiếng đồng hồ.
 

GARDEN GROVE, Nam California – Vào sáng sớm hôm thứ Hai, cảnh sát Garden Grove đã bắt một thanh niên 21 tuổi bị tình nghi cầm dao đâm cha mẹ trong lúc họ đang ngủ. Hai nạn nhân đã chạy thoát và báo cảnh sát. Tthanh niên là Jason Lê,  và cha mẹ là ông bà  Lê Hiệp và Trần Anh.

Gia đình này sống trong khu nhà mobile-home số 10866 đường Westminster, gần khu chợ Người Việt ở góc đường Euclid.

Sự việc xảy ra lúc gần 6 giờ sáng, khi cảnh sát đến bao vây căn mobile-home số 54 và yêu cầu một nghi can bước ra khỏi nhà, và người này đã bị bắt giữ sau đó.

Chị Chiến Lê, người hàng xóm sống nay tại ngôi nhà kế cận cho biết, vào gần 6 giờ sáng, chị nghe tiếng ồn nên ra ngoài xem thử, thì ngay lập tức cảnh sát ra lệnh chị phải vào trong nhà và đóng chặt cửa nhà. Một lúc sau, mọi cư dân trong các ngôi nhà tiếp giáp hai bên và phía sau của nhà số 54 đều được yêu cầu phải rời khỏi nhà.

Theo lời chị Chiến, những người sống trong nhà là một đôi vợ chồng gốc Việt ngoài 50 tuổi. Gia đình này sống yên bình, không thấy có mâu thuẫn gì, và họ có một con trai đã trưởng thành. Người chồng từng cho chị Chiến biết rằng ông làm nhân viên an ninh cho một nhà hàng Trung Hoa ở góc đường Westminster và Euclid, và vì lý do nghề nghiệp nên ông “có giữ súng trong nhà.”

Toàn bộ ngôi nhà đã bị phong tỏa, phía trước nhà có một số đồ vật có vẻ là đã bị nghi can ném từ trong nhà ra khi giằng co với cảnh sát. Cho đến tận 12 giờ trưa cùng ngày, các nhân viên điều tra vẫn còn tiếp tục làm việc tại đây.

Vào chiều cùng ngày, cảnh sát cho biết người mẹ đã gọi cảnh sát vào lúc 5 giờ38 phút sáng. Bà cho biết vợ chồng bà đã bị con trai đâm nhưng chạy thoát kịp thời ra ngoài.

Người mẹ, bà Trần Anh, 51 tuổi, và người cha, Lê Hiệp, 56 tuổi, đã được xe cứu thương chở tới bệnh viện UCI Medical Center ở Orange. Họ được chữa trị những vết đâm ở phần trên của cơ thể.

Cảnh sát đã phong tỏa khu nhà sau khi nghi can không đáp ứng lời yêu cầu của cảnh sát rằng anh phải bước ra ngoài.

Sau một thời gian phong tỏa và bảo đảm sự an toàn của những người sống ở chung quanh, cảnh sát đã xông vào căn chung cư và bắt thanh niên mà không gặp sự chống cự nào đáng nói.

Cảnh sát cho biết họ tìm thấy con dao được dùng trong vụ đâm tại hiện trường.

Thanh niên đang bị giam tại Orange County Jail và có thể bị truy tố tội mưu sát. Các điều tra viên vẫn còn điều tra vụ này. Họ chưa cho biết nguyên nhân nào đưa đến sự việc người con muốn hại cha mẹ mình.