Bà Diệp bị bắt vì điện thoại biết chụp hình

Bà Diệp bị bắt vì điện thoại biết chụp hình
Phạm Diệp
LAKELAND, miền trung Florida – Một phụ nữ Mỹ gốc Việt đã bị bắt vì tội ăn cắp một chiếc cellphone nằm trong một chiếc. Phụ nữ này đã không biết máy được mở sẵn một ứng dụng để
chụp hình nghi can và gởi hình cho chủ nhân của máy điện thoại.Theo hồ sơ của ty cảnh sát Lakeland, bà Phạm Diệp, 62 tuổi, bị bắt vào chiều thứ Sáu, 25 tháng Bảy, 2014 tại nhà ở số 1331 đường Oakhill St. Cảnh sát cho biết bà Diệp bị truy tố tội ăn cắp vặt.
Điện thoại được trả lại cho chủ nhân, trong khi bà Diệp được đưa vào nhà giam của Hạt Polk để bị làm thủ tục chụp hình biên bản và chờ ngày ra tòa.
Theo cảnh sát, vào ngày 17 tháng Bảy, có người đã ăn cắp một điện thoại màu xám hiệu Samsung Galaxy Exhibit nằm trong chiếc xe Buick Le Sabre. Xe đậu bên ngoài bệnh viện Lakeland Regional Medical Center ở số 300 Parkview Place.
Nạn nhân đã báo cho cảnh sát rằng máy cellphone của cô được cài đặt một ứng dụng có khả năng chụp hình selfie những ai tìm cách dùng máy.
Hiện nay nhiều điện thoại tân tiến có khả năng chụp hình người khác và đưa hình lên mạng, hầu giúp chủ nhân tìm ra kẻ lấy mấy. Trong tháng Sáu, một người đã bị bắt tại Riverview, Florida vì “cầm nhầm” máy của người khác. Trong tháng Hai, một nghi can đã bị bắt tại California cũng vì tội này
Source :