TỪ CHÁNH PHỦ LƯU VONG TỚI CÁCH MẠNG DÂN TỘC

GÓPGIÓ RAO NAM RAO BẮC
TIN TS CÙ HUY HÀ VŨ LẬP CHÁNH PHỦ ?
Tin tức nầy rất có giá trị. Việc chọn TS Cù Huy Hà Vũ là một lựa chọn khôn ngoan. Đất nước cần một người trí thức, ôn hoà, được các phe nhóm trong nước
ủng hộ. Đặc biệt được 2 cường quốc Pháp và Mỹ ủng hộ. Vấn đề VN luôn có ràng buộc với Pháp & HK qua 2 HĐ Geneva 54 & HĐ Paris 73. Hai cường quốc nầy đã chọn CHHV thì thật đáng mừng.

PHE DR. TRẦN TỐ LÊN
TIN NÓNG: Chính phủ do ông Cù Huy Hà Vũ (CHH Vũ, CHHV) sẽ ra mắt trong nay mai, có thể có LS Đinh Việt, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong liên danh.

Mỹ, Pháp sẽ ép Việt Cộng tổ chức Tổng tuyển cử toàn quốc, nếu không sẽ ép kinh tế, đóng băng tài sản quan chức Việt Cộng (VC) tại nước ngoài, chặn đường họ trốn sau này.
...
Còn nếu VC thuận theo thì cấp chóp bu sẽ được cho tị nạn, tài sản được bảo đảm phần nào khỏi sự truy thu sau này.
Năm nay đúng 60 năm sau Hiệp định Geneva, trong đó có điều khoản phải tổ chức Tổng tuyển cử toàn quốc. 
CHHV vào thì có thể quản lý QUÂN ĐỘI, là điều vô cùng quan trọng.

Phe hậu duệ VNCH có thể làm cố vấn chính trị, quân sự, tài chánh, luật pháp.
Phe tôi KHÔNG ủng hộ, nhưng cũng KHÔNG CHỐNG, 1 CP như vậy.
CHHV là người duy nhất được cả 3 phe Pháp, Mỹ, QUÂN ĐỘI VC ủng hộ.
Phe tôi chỉ có Pháp ủng hộ, tuy nhiệt tình nhưng không đủ.
Phe LS Định, KHG Ánh chỉ có Mỹ ủng hộ, không đủ.
Nếu CHHV lên, Mỹ sẽ dễ dàng gỡ bỏ Case-Church Amendment, từ đó có thể bán, cho không, vũ khí sát thương, cùng lúc có thể can thiệp quân sự khi cần tại Đông Dương.

KHOA HỌC GIA DƯƠNG NGUYỆT ÁNH SỔ TOẸT
Nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh lên tiếng xác nhận rằng Bà không dính dáng gì đến thành phần chính phủ theo như mail đánh bóng ông CHHV do Dr Tran phát ra trên mạng. Đây là một gáo nước lạnh đầu tiên xối vào việc làm tắc trách, mờ ám là chưa gì đã chôm tên tuổi những người có khả năng và uy tín tại hải ngoại.
( Đinh Lâm Thanh: Những lá bài của việt gian cọng sản )

Câu hỏi đặt ra là: Vì sao cái kịch bản “ hoành tráng “ làm dzậy mà hổng “ quợt “ (work ) mà lại trớt quớt?

Lần tay tính lại diễn biến của câu chuyện thì thấy như vầy:

Ngày 7/4/2014, Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, cho biết tin này trong một thông cáo ra ngày hôm nay.
Thông cáo có đoạn viết: “Việt Nam rốt cuộc đã lắng nghe tiếng nói phản đối của cộng đồng quốc tế về việc giam giữ trái phép Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ và phóng thích ông khỏi nhà tù.”
Ngày 23/4/2014, Tổng thống Obama công du 4 nước Á Châu Đại Hàn, Nhựt Bản, Phi Luật Tân và Mã Lai mà không ghé viếng An nam xã nghĩa.
Ngày 29/4/ 2014, Sài gòn xãy ra 3 câu chuyện lạ:
1/ Các cựu quân nhân VNCH mặc quân phục chỉnh tề làm lễ tưởng niệm Tư lịnh Nguyễn Khoa Nam, có người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu hát ca hào hứng.
2/ Dòng Chúa Cứu Thế tỏ chức tiệc khoản đải 400 thương phế binh VNCH và tăng mỗi vị món tiền một triệu đồng tiền hồ.
3/ Dân oan mất đất biểu tình trước Lãnh sự quán Mỹ kỷ niệm ngày uất hận 30 tháng tư.

Xem ra câu chuyện có thể diễn giải như vầy:
“ Ai đó “ dàn dựng kịch bản xóa bỏ hận thù, hòa hợp, hòa giải Quốc – Cọng đề huề, bắt tay với Mỹ làm thế ỷ giốc cự tàu khựa bành trướng khống chế An nam xã nghĩa.
Nhưng việc không thành bởi vì Cù công tử, có thêm nàng “ cọng sản chân chính “ Kim Chi phụ diễn, khi bước xuống phi trường giơ tay chào hình chữ V chiến thắng, nhưng... trong lưng không lận được một “ thông điệp “ nào về việc liên minh với Mỹ theo như kịch bản.
Vì vậy mà TT Obama công du Á Châu chỉ cốt để xác minh cam kết với các đồng minh chiến lược mà An nam xã nghĩa chưa thỏa hiệp liên minh nên bỏ qua và kịch bản nửa chừng đứt đoạn.

Câu chuyện chánh phủ lưu vong Quốc – Cọng tới đây là vãng.

Bây giờ là việc người dân Việt đứng lên khởi nghĩa chống tàu khựa xâm lăng.

KHỞI PHÁT CÁCH MẠNG DÂN TỘC

“ SỰ CỐ “ GIÀN KHOAN HD 981 CNOOC

Hôm 4/5/2014, người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình đã lại lên tiếng phản đối bằng miệng sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan 'khủng' HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Năm nhằm cướp biển và chiếm đoạt tài nguyên.
Trước đó, vào hôm 3/5/2014, cục Hải sự của Trung Quốc tuyên bố rằng giàn khoan khổng lồ HD-981 đã được đưa đến 'tác nghiệp' tại Biển Đông. Vị trí mà giàn khoan trị giá 1 tỷ đô-la này án ngữ chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý, nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, án ngữ cửa ngõ vào biển Đà Nẵng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tuyên bố rằng hành động trên của Trung Quốc là 'bất hợp pháp và vô giá trị'.
"Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối.", ông Lê Hải Bình nói.
Cùng ngày, Tập đoàn dầu khí Việt Nam cho biết đã gửi thư "cực lực phản đối hành động này và kiên quyết yêu cầu Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam".

Trong khi bọn lãnh đạo việt cọng im như thóc, 20 hội đoàn dân sự lên tiếng kêu gọi biểu tình yêu nước chống tàu xâm lấn Biển Đông:

Trong một động thái bất ngờ chưa có tiền lệ, 20 tổ chức dân sự phi đảng phái trong và ngoài nước, bao gồm các tổ chức nhân quyền, tôn giáo, và truyền thông cùng ra Lời kêu gọi biểu tình vào 9h sáng, ngày chủ nhật 11/5/2014 tại hai địa điểm Sài gòn và Hà Nội.

Điều bất ngờ: Sáng thứ Bảy 5/10 dân Việt tự phát lủ lượt rũ nhau xuống đường biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng.‏

CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 11 THÁNG 5,2014
Sài Gòn: Khoảng 500 người dân đã cùng nhau tuần hành, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược.
Tại Hà Nội: Ước tính có khoảng 1000 người đã tập trung hô khẩu hiệu trước đại sứ quán Trung Quốc.

Có nhiều lý do để cho cuộc biểu bình đầy mong đợi không đạt kết quả:
Trước tiên là chủ đề biểu tình chỉ thu hẹp trong phạm vi chống tàu xăm lăng và yêu cẩu trả tự do cho những người biểu tình chống tàu đang bị cầm tù mà không đá động gì tới đả đảo việt cọng bán nước. Thứ đến là chỉ có 20 nhóm ra lời kêu gọi mà không có những nhóm cơ sở địa phương vận động đồng bào tham dự như cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6, 2011 tại Saigon, đồng bào từ Bà Rịa -Vũng Tàu, Xuân Lộc – Biên Hòa do các nhóm hoạt động tại chỗ hướng dẫn qui tụ về, số lượng lên đến 5 – 7 ngàn người. Và thiếu sót lớn nhứt là ngay cả những người đứng đầu 20 nhóm chủ trương cũng không tham dự đầy đủ, Cuối cùng là bị tà quyền tổ chức “ phản biểu tình “ bằng cách lệnh cho Mặt trận Tổ quốc phối hợp thành đoàn thanh niên hồ chí men tổ chức mít tinh, hội thảo đánh lạc hướng. Đó là chưa kể đám cựu việt cọng nằm vùng Huỳnh tấn Mẫm xía vô phá đám.

Đây là lần đầu tiên “ các tổ chức xã hội dân sự “ chánh thức ra quân mà đã thất bại.
Và cái triển vọng về “ xã hội dân sự “ tắt ngúm với nghị quyết “ cấm biểu tình “ của tể ba Dũng.

RFA: Liên tục trong vòng ba ngày 16, 17 và 18 tháng 5 năm 2014, tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và mạng điện thoại di động ở Việt Nam đều nhắn tin thông báo lệnh của thủ tướng chính phủ cấm biểu tình vào ngày 18 tháng 5, tức là Chủ Nhật.

Năm 2011, nơi xứ Bạc Liêu xa xôi, nơi mà non trăm năm về trước, trên cánh đồng Nọc Nạng, vợ chồng mười Chức liều thân đâm chết cò Tây Tounier để giành lại mảnh đất của cha, ông, có bà mẹ Đặng thị Kim Liêng bị oan ức vì cường quyền lấn đất, lại thêm xót con Tạ Phong Tần vì nghĩa lâm vòng lao lý, liều thiêu thân, thấp lên ngọn đuốc leo lét trong đêm trường, mong sáng soi bước đi cho đàn con trẻ trên đường tranh đấu tìm đường sống.

NGỌN LỬA LÚC RẠNG ĐÔNG
Sáng hôm qua 22/5/2014, Bà Lê Thị Tuyết Mai, sinh năm 1947, pháp danh Đồng Xuân hiện đang sống tại Bình Thạnh, Sài Gòn. Bà Mai hiện đang là Phó Trưởng ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức (Sài Gòn), đây là một đơn vị trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN). Nguyên nhân khiến bà Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu là để "bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc". Tại hiện trường, nạn nhân để lại nhiều biểu ngữ có nội dung chống Trung Quốc xâm lược.

Từ ngọn lửa oan khuất nơi xứ Bạc Liêu xa xôi tới ngọn lửa yêu nước chống xâm lăng ngay trước tiền đình Dinh Độc Lập, Thủ đô Sài gòn ngày xưa đều là tấm lòng sắt son của những bà mẹ Việt Nam. Những phụ nữ bình thường tỏ rạng nghĩa khí anh thư nước Việt.

Hởi sĩ phu và tuổi trẻ Việt Nam, sĩ khí và ngạo nghễ của nói giống hùng cường Lạc Long, hồn dân tộc ở đâu bây giờ?!

Xin nhắc các vị gương kiên cường chiến đấu chống cường quyền của những đồng bào thấp cổ bé họng:

Hàng ngàn đồng bào Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh không ai giúp đở hướng dẫn tự động vùng lên san bằng áp bức bất công, làm tê liệt cả bộ máy cường quyền áp bức sở tại.
Cả nhà Đoàn Văn Vươn tự chế bom gas, dùng súng hoa cải chống lại cả đại đội quân hỗn hợp cường quyền hành quân cướp đầm hải sản, phá nhà nơi Cống Rộc Tiên Lãng, Hải Phòng. Với câu nói lẫm liệt của người phụ nữ Nguyễn thị Hiền, nội nhân Đoàn Văn Quý, đáng mặt con cháu bà Trưng, Bà Triệu: Gia đình em chấp nhận chịu thiệt để cho xã hội được.
Người thanh niên hiền lành của xứ Thái Bình Đặng Ngọc Viết, vì gia đình bị cướp đất không được bồi thường thỏa đáng, đến ngay tại dinh lũy “ Ban qui hoạch cưởng chế mặt bằng “ tự tay nỗ súng trừ khử, sát thương 4 tên cướp đất và đến dưới chân tượng Phật bà Quan Thế Âm Cứu khổ Cứu nạn, tự tận.

Bên trong bạo quyền hung hản như vậy!
Bên ngoài chúng quỵ lụy chủ tàu khựa, dâng lần hồi đất liền, biển đảo của tổ tiên cho giặc bành trướng phương Bắc.
Họa mất nước cận kề, vì sao mà tất cả đều tê liệt?!

Hãy thôi lý luận quanh co trốn trách nhiệm.
Hãy dũng mãnh như sĩ phu trí thức, văn nghệ sĩ và tuổi trẻ Ukraine, sát cánh cùng đống bào các giới vùng lên diệt loài sói lang phản quốc, cầu vinh việt cọng để cứu Dân, cứu Nước!

Nguyễn Nhơn