Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 39 tại Cộng Đồng NVQG Tampa Bay, Florida

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39 đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Pinellas, tiểu bang Florida lúc 10 giờ sáng ngày 26-4-2014. Rất nhiều đồng hương và quan khách đã tham dự.

Thời tiết hôm nay thật nắng tốt, nhiều đồng hương đã có mặt từ sớm tại khu công viên của thành phố với cờ quốc gia bay rợp trời. Một khán đài lớn được trang trí với cờ quốc gia Việt Mỹ, bàn thờ tổ quốc, tượng Tiếc Thương, kỳ đài Tổ quốc Ghi Ơn.

Tham dự có đại diện của CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ (Ô. Bà BS Đỗ Văn Hội, CT), Tiẻu Bang Florida (Ông Bà Lưu Văn  Tươi, CT), Ông Nguyễn Văn Tánh (Cựu CT CĐNVQG/HK), Trung Tâm Florida (Ông Phạm Quốc Hưng, CT), cựu Đại Tá Hải Quân Nguyễn Xuân Sơn (cựu chủ tịch CĐVN Hoa Kỳ, hiện là Cố Vấn CĐNVQG/LBHK), BS Bùi Quang Dũng (PCT HDDB/CDNVQG/LBHK) các Cựu chủ tịch Cộng Đồng Tiểu Bang (Bà Đồng Thanh) và Tampa Bay (Ông Vũ Đức Vượng), Hội Cao Niên, HO, Nhà Việt Nam, các đoàn thể Thanh Niên, Sinh viên, Cựu Quân Nhân, quý Đồng Hương mọi giới, còn có sự hiện diện của chính quyền County, City, dân biểu Liên Bang với những lời phát biểu hết sức nhiệt tình ủng hộ cộng đồng chúng ta,đã công bố Tuyên cáo ngày 30-4, là ngày quốc hận, lên án cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền, và tuyên bố lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt tỵ nạn.

Ngoài ra còn có các vị đai diện tôn giáo: LM Phạm Văn Chính, TT Thích Trí Tịnh chùa Phật Pháp đã hiện diện và phát biểu rất cảm động. Các cựu chiến binh Việt Nam cũng có mặt đông đảo. Họ rất vui mừng khi thấy chúng ta ngỏ lời tri ân những chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho miền Nam Việt Nam.

Ông Trần Công Thức, Chủ Tịch CDNVQG Tampa Bay đã tuyên bố khai mạc và chào mừng quan khách với bài diễn văn súc tích và cảm động về tình tình đất nước 39 năm qua.

Nhiều đại diện Cộng Đồng Liên Bang, Tiểu Bang, Tôn Giáo, Giới trẻ, Phụ nữ, đại diện chính quyền lần lượt nói lên cảm tưởng của mình trong ngày đau chung của dân tộc.
Lễ rước quốc quân kỳ rất trọng thể do toán rước QQK Nhảy Dù FL phụ trách

Dân Biểu Liên Bang hạt 13 trao nghị quyết Cờ Vàng. Bên cạnh là bả Đồng Thanh,Bên phải là Ông Trần Công Thức, CT CĐNVQG/Tampa Bay

Cựu Đại Tá Hải Quân Nguyễn Xuân Sơn, phát biểu
Các anh chị em thanh niên, sinh viên học sinh trong đồng phục áo trắng, cà vạt màu cờ trình diễn các bản hùng ca quân đội, đồng ca Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ... rất được tán thưởng, mọi người cùng vỗ tay nhịp nhàng (kể cả các cựu chiến binh) và cùng hát theo tiếng nhạc.

Ông Nguyễn Hữu Cang, đại diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Đông Nam Hoa Kỳ, đã thực hiện video buổi lễ tưởng niệm cho cộng đồng chúng ta (xin xem video đính kèm)

Buổi lễ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa trong khung cảnh bùi ngùi, nhớ ngày Quốc Hận, nhưng mọi người đều vui mừng vì đồng hương và giới trẻ nhiệt tình tham gia các buổi sinh hoạt cộng đồng đầy ý nghĩa nói lên tinh thần đoàn kết cùng nhau xây dựng cộng đồng, yểm trợ quốc nội đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho toàn dân.

Phóng viên LBHK