Cha bỏ con đói, lạnh để đòi tiền hút chích

Bị vợ từ chối việc cung cấp tiền để hút chích ma túy, người bố đã hành hung, bỏ đói, lạnh....đứa con 2 tuổi
Đối tượng là Nguyễn Anh Tuấn, SN 1983, ngụ phường 3, TP. Tân A (Long An). Bản thân Tuấn là một con nghiện. Không chịu nổi cảnh quậy phá, làm phiền mọi người trong địa phương và thường gây sự đánh vợ của Tuấn nên chị Đặng Thị Thùy Dung, SN 1979, vợ Tuấn, quyết định ly hôn.
Hai người có 1 đứa con chung là cháu Nguyễn Tuấn Kiệt (2 tuổi). Sau khi ly hôn, cháu Kiệt được bà nội Nguyễn Thị Ánh nuôi dưỡng. Còn Tuấn sống lang thang ở nhà trọ và tiếp tục lao vào con đường ma túy.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chiều 24/12/2013, Tuấn về tìm con và nói chở cháu Kiệt đi chơi. Tin lời con trai nên bà Ánh cho Kiệt đi với Tuấn và dặn chỉ đi 2h đồng hồ rồi cho cháu về để ngủ.
19h, Tuấn đưa con về nhưng y bắt con lột hết quần áo đứng ngoài sân, sau đó lấy nước lạnh liên tục đổ lên người cháu Kiệt. Cháu Kiệt đứng suốt 5h đồng hồ, người tím tái, lạnh run lên y mới cho vào nhà trọ.
Tại đây người cha nhẫn tâm này tiếp tục hành hạ đứa trẻ nhỏ bằng cách bỏ đói. Mặc dù đứa trẻ đói, khát, gào khóc rất nhiều giờ đồng hồ nhưng vẫn không làm y động lòng. Lạnh, đói, mệt khiến cháu Kiệt ngất xỉu, phải vào vào viện cấp cứu.
Khi công an mời Tuấn lên làm việc, y đã khai nhận tất cả hành động của mình. Tuấn giải thích rằng, hành động trên của hắn thực chất là muốn mẹ ruột phải cung cấp tiền phục vụ việc hút chích ma túy. Bị từ chối nên “con nghiện” ra tay hành động tàn độc với chính đứa con ruột của mình.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ bố hành hung con như vậy, trước đó dư luân từng xôn xao bởi việc cháu bé bị cha đẻ dùng bía đánh dẫn đến tử vong.
Nạn nhân là cháu Đỗ Doãn Lộc (2006, ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị bố là Đỗ Văn Lợi (1968) đánh bằng điếu cầy sáng ngày 15/3/2014
Cháu Lộc sau ba ngày cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức đã không thể qua khỏi và tử vong vào 16h ngày 18/3/2014.
Di ảnh và ban thờ của cháu Đỗ Doãn Lộc
Di ảnh và ban thờ của cháu Đỗ Doãn Lộc
Theo thông tin từ chính quyền địa phương, gia đình nhà Đỗ Văn Lợi thuộc thành phần bất hảo có tiếng ở thành phố Bắc Ninh. Nhà Lợi có tất cả 12 anh chị em, 10 người con trai và 2 người con gái. Lợi nhờ đi tù mà biết chữ, ngoài ra không có học thức.
Trong 10 người con trai thì chỉ có một người không rơi vào cảnh tù tội, những người còn lại, hiện tại đang có một người lĩnh án chung thân, một tử tù chờ thi hành án, một người đang chịu án tù, hai người đã chết.
Theo thông tin từ Tổ trưởng tổ dân phố và những thông tin ban đầu từ phía công an phường Tiền An, trong vụ hành hung dẫn đến cái chết của cháu Đỗ Doãn Lộc, không chỉ có người bố ra tay thủ ác mà nhân tình của bố tên Hà cũng hành hạ cháu dã man. Hà đã bị công an bắt chiều ngày 18/3/2014.