SỰ KỲ DIỆU CỦA CASTOR OIL TRONG ĐIỀU TRỊ .

Bác sĩ Đặng Vũ Thúy Doan (Úc Châu)
          
Bác sĩ McGarey có nói rằng tại dưỡng đường của ông , không một thứ gì có thể so sánh với Castor oil trong việc chữa lành. Castor oil được áp dụng trong nhiều trường hợp, hầu như đều đạt kết quả tốt .

Castor oil được bán tại các tiệm thuốc tây như một thứ  thuốc xổ (laxative). Nhưng theo Cayce’s readings thì Castor oil được  khuyên  hàng vài trăm lần dùng để đắp,  để xoa bóp, rất ít khi ông nói dùng để uống.  Cayce cũng không phải là người đầu tiên  khám phá ra giá trị của castor oil.  Sự thực thì Castor oil  đã được dùng từ thời Trung Cổ, và  cây castor oil được gọi là Palma Christi (cây Palm của Chúa), có thể vì tính chất chữa lành của nó .            
Castor oil được trích từ cây có tên khoa học là Ricinus communis plant (giống cây Thầu dầu của chúng ta). Cây này mọc ở rất nhiều nơi trên thế giới, từ Ấn độ tới Phi châu, Nam Mỹ, ngay cả ở vùng sa mạc Arizona. Hạt rất độc,  nhưng trái của nó (bean) thì lại  có giá trị kỹ nghệ, trái được ép ra dầu. Dầu castor oil được dùng trong kỹ nghệ sơn vẽ, được dùng làm dầu trơn cho máy xe .

Theo y học dân gian (folk medicine) thì castor oil được dùng rất nhiều cho việc trị bịnh như bôi ngoài da để chữa mụn cóc (wart), các vết loét (ulcer), bôi lên da đầu giúp mọc tóc, bôi lên lông mày, lông nheo trẻ nhỏ có thể giúp lông mọc dài ra, bôi lên gót chân chữa lành vết nứt, vết chai ở chân, bôi lên đầu núm vú  giúp nhiều sữa (castor oil is applied to the breasts to increase the flow of milk).  Castor oil làm nóng lên rồi  trộn với spirit of turpentine và chà lên ngực chữa cảm ho.

Thành phần hóa học chính của castor oil là ricinoleic acid (89%), một thứ fatty acid không bão hòa ( unsaturated hydroxy fatty acid), ngoài ra còn có Palmitic acid, stearic acid, Linoleic acid, Eco sanoic acid, Dihydroxystearic acid.  Castor oil có độ  trơn rất cao (high viscosity) , nó có tính tan trong rượu.  Ricinoleic acid và oleic acid có tính diệt trùng (antimicrobial agents) .


Theo y học dân gian (folk medicine) thì castor oil được dùng rất nhiều cho việc trị bịnh như bôi ngoài da để chữa mụn cóc (wart), các vết loét (ulcer), bôi lên da đầu giúp mọc tóc, bôi lên lông mày, lông nheo trẻ nhỏ có thể giúp lông mọc dài ra, bôi lên gót chân chữa lành vết nứt, vết chai ở chân, bôi lên đầu núm vú  giúp nhiều sữa (castor oil is applied to the breasts to increase the flow of milk).  Castor oil làm nóng lên rồi  trộn với spirit of turpentine và chà lên ngực chữa cảm ho.

Các khảo cứu của ARE clinic cho thấy castor oil pack làm tăng các tế bào bạch cầu lymphocytes (total lymphocyte count increased significantly in the group using castor oil pack), giúp tăng  hoạt động của hệ miễn nhiễm. Castor oil còn có tính chất giảm đau, giảm sưng, giãn cơ.

Bác sĩ McGarey kể rằng ông in sẵn cách làm castor oil pack và phát cho bệnh nhâ n. Hầu hết những người tin và áp dụng  đều trở lại báo cáo kết quả  tốt.

Các vấn đề như đau bắp cơ, đau lưng, đau khớp, đau bụng, castor oil pack rất là công hiệu. Dường như Castor oil giữ nhiệm vụ trong sự tiêu hóa và bài thải (assimilation & elimination). Castor oil có công hiệu cao trong các bệnh về đường tiêu hóa (gastrointestinal) và đường sinh dục (genitourinary system).           
CASTOR OIL PACK:
Vật liệu : vải cotton, miếng plastic, heating pad, khăn tắm, kim băng.

            Chuẩn bị miếng vải gấp lại 2-4 lớp, kích thước lớn nhỏ tuỳ theo vùng mình muốn đắp castor oil.  Lót miếng plastic dưới lớp vải , như vậy khi đổ castor oil lên miếng vải, dầu sẽ không bị chảy ra ngoài . Đắp miếng vải đã tẩm dầu lên chỗ cần trị liệuNgoài cùng để heating pad lên (heating pad có thể bằng điện, có thể bằng hạt cỏ trong áo gối được làm  nóng bằng  microwave, không nên dùng bình nước nóng vì rất dễ bị bỏng da).  Rồi đắp khăn lông lên và cài kim băng lại.

Heating pad được để từ một đến một giờ rưỡi. Castor oil  pack có thể để suốt đêm.  Sáng ra có thể rửa da bằng soda water (2 muỗng baking soda trong ly nước).  Vải tẩm castor oil có thể cất  giữ trong bao nylon để dùng lúc khác.  Có thể đắp Castor oil pack liên tục mỗi ngày trong một tuần hoặc 3 ngày đắp, 4 ngày nghỉ, và đắp cho đến khi hết bịnh.

Chú ý:  Không nên dùng castor oil pack khi có kinh nguyệt.
 
CÁC CÂU CHUYỆN VỀ CASTOR OIL
1-      Các bệnh ngoài da .

Một bà 49 tuổi có một cục bướu trên má  phải, giống như papilloma, cục bướu to chừng 0.6 cm đường kính, 0.5 cm chiều cao. Bà bệnh nói rằng cái bướu đó đã có cả 10 năm rồi. Bác sĩ Jarvis khuyên người bệnh  đắp castor oil lên cục bướu  đó. Một thA 1ng sau đo thì kích thước cục bướu giảm xuống còn 0.4 cm đường kính và 0.3 cm chiều cao.

Các người già thường có nhiều vết đối mồi trên da (seborrheic wart), đắp castor oil ngày hai lần, chừng một tháng, các vết da khô đó biến mất hết.

           Một cô có mụn cóc ở gót chân (mosaic wart), bôi thuốc, shaving cũng không có kết quả, Bác sĩ đề nghị mổ. Bà mẹ cô gái tìm tài liệu về Edgar Cayce  trong thư viện ARE ở Virginia beach, thấy có nói đến Castor oil, bà bèn nói cô gái nhúng đôi vớ len (wool sock) của cô vào castor oil và mang đ i dớ đó. Cô ấy bắt đầu làm  theo lời mẹ cô từ ngày 10/7/1984 thì đúng một tháng sau, ngày 10/8, mụn cóc biến mất và cũng chẳng bao giờ mọc lại.  Với các bệnh nhân của tôi thì tôi thường đốt mụn cóc với liquid nitrogen trước và nói bệnh nhân về nhà đắp castor oil lên, wart thường biến mất sau vài tuần và không mọc lại.

Vết loét ở miệng (aphtous ulcer), bôi castor oil lên khi đi ngủ, vết lở lành rất nhanh, không cần dùng  Kenalog oral base.

Với eczema, tôi thường cho bệnh nhân xức Elocon, hoặc diprosone etc chừng 4-5 ngày, khi thấy  da đã lành, mỗi tối bôi castor oil lên chỗ da đó và lấy khăn quấn lại, chừng vài tuần, eczema không còn  nữa. 

            
         Bác sĩ McGarey khuyên  đắp castor oil lên da bụng khi có thai sẽ tránh được các vết nứt ở bụng ( stretch marks ) .
    
Trườn g hợp các vết thương nhiễm trùng, tôi thường đổ vài ml castor oil lên vết thương và băng lại  với loại non-stick bandage (bệnh nhân có thể tự thay băng ở nhà với cách này), ngày sau thay băng  sẽ thấy  mủ  được castor oil  làm dính vào băng, vết thương hết  mủ rất lẹ.

1-      Các bệnh về xương khớp cơ gân (musculoskeletal diseases)
            
Bác sĩ McGarey kể rằng khi còn làm việc ở phòng cấp cứu , ông gặp một bà bị bong gân mắt cá chân (sprained ankle). XR không thấy bị gẫy xương, song mắt cá chân bị sưng nhiều và rất đau.  BS  Magarey dậy bà ấy đắp Castor oil  pack lên chỗ đau. Hai ngày sau, bà bệnh trở lại báo cáo là chừng 6 tiếng sau, bà  không còn đau chân nữa, bốn mươi tám tiếng đồng hồ sau  chân cũng hết sưng.

Bệnh chuột rút bắp chân (leg cramp): đắp castor oil pack rất công hiệu .
           
Môt người chủ tiêm bán đồng hồ đã chữa cái chân đau  ( foot pain ) của anh ta bằng cách nhúng đôi vớ vào castor oil và mang nó với đôi giầy cũ, anh ta chỉ dẫn các này cho người bạn anh ta, Anh bạn này làm việc ở một xưởng (factory). Thế là miệng truyền miệng, cả xưởng đâu đâu cũng nghe tiếng lẹp bẹp của dầu castor oil vì ai cũng mang đôi vớ tẩm dầu .

1-      Bệnh đường tiêu hóa
            
J.B, 56 tuổi, bệnh nhân của ARE clinic, bị viêm gan B, da vàng, gan lớn. Ông được dậy đắp castor oil pack lên vùng gan mỗi ngày. Ông cũng được khuyên bỏ ăn thịt, ăn ít tinh bột, chỉ ăn rau và trái cây. Ông cảm thấy khỏe hơn.  Da hết vàng vào ngày thứ 15. Ngày thứ  19 ông có thể đi làm trở lại. Và  ngày thứ 28, công thức gan hoàn toàn bình thường.
            
Ông R.G bị sạn túi mật (gallstones) .  Bác sĩ khuyên mổ nhưng ông vẫn rất ngần ngại. Ông đã thử20phương pháp làm tan mật theo lối dân gian  như chỉ ăn táo trong 3 ngày  sau đó uống dầu olive oil, song  không  có kết quả. Cơn đau  mật vẫn tái diễn.  Sau cùng ông dùng castor oil pack  một cách rất nghiêm chỉnh, 4 ngày làm, ba ngày nghỉ và uống  một muỗng dầu olive vào ngày thứ năm. Cứ như vậy suốt ba tháng.  Và ông không còn bị những cơn đau túi mật, không còn bận tâm đến chuyện đi mổ nữa.
        
Thư của một bệnh nhân của BS McGarey : “tôi viết thư này để kể với ông kinh nghiệm của tôi về castor oil pack.  Một năm trước tôi có vào nhà thương vì đau bụng, XR chụp hình ruột đủ thứ, và Bác sĩ Gupton nói rằng tôi bị Diverticulitis(thành ruột bị yếu, lồi ra thành những cái túi nhỏ, phân kẹt vào đó gây sưng ruột).  Tuần rồi tôi bị cơn đau ruột trở lại.  Tôi đắp castor oil pack lên bụng, vài tiếng sau thì cơn đau bụng giảm. Tôi làm castor oil pack liên tục ba đêm thấy thật là dễ chịu”.

Với chuyện táo bón , uống castor oil buổi tối, sáng ra đi cầu dễ dàng ngay. Nếu bạn  không muốn uống 20castor oil thì để castor oil pack lên bụng, cũng rất giúp sự tiêu hóa .

Irritable bowel (bệnh đau bụng do hệ thần kinh), castor oil pack, ba ngay làm, bốn ngày nghỉ, có kết quả rất cao. Tôi có cô bệnh nhân  tên A. M., cô ấy gặp tôi chỉ để xin thuốc ngừa thai. Tôi đọc hồ sơ thấy  thường xuyên bị đau bụng, hai ba ngày đau một lần, uống thuốc gì cũng không hiệu quả.  Soi ruột, soi bao tử, tất cả bình thường.  Bác sĩ chuyên khoa  kết luận là Irritable bowel.  Tôi chỉ cô ấy làm Castor oil pack.  Sáu tháng sau tôi gặp lại cô ấy, lần này vì ngón tay  bị thương.  Cô ta nói với tôi rằng : năm tháng nay không còn bị đau bụng nữa.
Tôi hỏi : làm castor oil pack trong bao lâu.  Cô ta trả lời : một tháng , hai lần một tuần.

4- Bệnh hệ sinh dục:
            
Trường hợp đau bụng kinh, tôi nói bệnh nhân làm Castor oil pack, ba ngày làm, bốn ngày nghỉ, trong thời gian chưa có kinh. Lúc có kinh thì nghỉ làm.  Ít ra tôi cũng  đã có một bệnh nhân làm chứng cho sự20công hiệu của castor oil  pack. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy bị đau bụng kinh cả chục năm, từ ngày chưa lấy chồng, đau muốn xỉu, và nay thì không còn đau nữa. Tôi gọi là happy ending.

           
Bác sĩ McGarey kể rằng ở clinic của ông, thường dùng castor oil pack trong trường hợp dọa hư thai (có nguy cơ bị hư thai) và rất công hiệu. Có một bệnh nhân  đã bị hư thai hai lần. Lần này thai đã được ba tháng mà còn bị ra huyết. Bệnh nhân được khuyên nằm nghỉ trên giường, gác chân  lên  cao, để castor oil pack lên bụng  nhưng không dùng heating pad . Bà bệnh nhân làm theo, trong hai tuần lễ  nằm trên giường, và sau đó vẫn tiếp tục dùng castor oil pack vài lần một tuần cho đến ngày sanh, đứa nhỏ được các bác sĩ bệnh viện gọi là castor oil baby .

Các câu chuyện về castor oil còn nhiều nữa . Giấy viết có hạn . Thôi dừng tại nơi đây Các bạn thử  làm castor oil pack đi và nếu có kết qủa, xin có ít dòng cho tôi hay (nhờ tòa soạn chuyển giao).
 
TÀI LIỆU  THAM KHẢO : The oil that heals – Dr William McGarey.
The Edgar Cayce Remedies – Dr William McGarey .
Healing Miracle – Dr William McGarey .
Folk Medicine – Dr D.C Jarvis .
 
  ******************************************************************

Castor Oil Health Benefits

What is Castor Oil?

Castor Oil
Castor Oil is a very pale yellow liquid that is extracted from castor seeds (Ricinus Communis). It is an anti-inflammatory and anti-oxidant oil which has been used for centuries for its therapeutic and medicinal benefits. It is believed that most of castor oil's benefits are derived from its high concentration of unsaturated fatty acids. Although it has a strong and rather unpleasant taste, castor oil is used in cosmetics, soaps, textiles, medicines, massage oils and many other everyday products.

What are the Benefits of Castor Oil?

Castor Oil has been used both internally and externally for thousands of years due to its many wonderful health benefits. Since it can strengthen the immune system, castor oil is considered a great remedy to treat the following major illnesses and ailments:
 • Multiple Sclerosis
 • Parkinson's Disease
 • Cerebral Palsy
 • Hair loss
 • Pain from Arthritis and Rheumatism
It has also been found to help with many everyday problems such as:
 • Yeast Infections
 • Constipation
 • Gastrointestinal Problems
 • Menstrual Disorders
 • Migraines
 • Acne
 • Sunburn
 • Athlete's Foot
 • Ringworm
 • Skin Abrasions
 • Inflammation
Castor Oil is also commonly used to induce labour, so pregnant women should always consult a doctor before using it.

Uses of Castor Oil


Arthritis Natural Remedy

The anti-inflammatory properties of Castor Oil make it an excellent massage oil for relieving arthritic joints, nerve inflammations, and sore muscles.
 • Make a small pad by folding a small piece of unbleached cotton flannelette into 3 or 4 layers.
 • Dip the cotton pad into Castor Oil and place it on to the affected joint or muscle.
 • Cover the pad with a plastic wrap.
 • Place a hot water bottle or heating pad over the plastic wrapped cotton pad. The plastic wrap will prevent the water bottle or heating pad from getting oily.
 • Leave the cotton pad on for 45 minutes to an hour, once per day.
This Castor Oil pack can be reused. Simply place it into a plastic ziplock bag and refrigerate it until it is ready to be used again. It can be refrigerated in a ziplock bag.

Constipation Remedy

Studies have shown that Castor Oil is a very strong laxative, which makes it very effective against constipation. Therefore, simply take a teaspoon of castor oil in the morning. You can mix the oil with orange juice, cranberry juice, prune juice, or ginger juice to take away from the bitter taste without affecting the laxative effects. However, do not take it continuously for more than 3 days. If symptoms persist for longer than 3 days, consult your physician immediately.

Ringworm Treatment

Ringworm is known to be a stubborn condition to treat, but one of the active compounds of Castor Oil (Undecylenic Acid) has been found to be very effective at treating this fungal infection.
 • Spray Castor leaves with some hot water and coarsely crush the leaves.
 • Soak the leaves in pure coconut oil.
 • Warm the leaves to a temperature that will not burn the skin, and apply the leaves over the affected area as a poultice.
 • Leave on the skin for at least one hour, or optionally overnight.
 • You may wrap the leaves with unbleached cotton fabric to prevent the oil from staining your bed sheets.
Repeat the procedure every night before going to bed until cured. However, if you notice any redness or discomfort around the area, discontinue this remedy.

Skin Problems

Successful studies have approved the use of Castor Oil for skin infections and other skin problems such as sunburn, abrasions, acne, dry skin, boils, warts, stretch marks, liver/age spots, athletes foot and chronic itching and inflamed skin.
 • Dip a cotton ball into Castor oil and apply it onto the affected skin in the morning and at night.
 • Alternatively, for larger skin areas, soak an appropriately large piece of unbleached cotton cloth in Castor Oil and wrap the affected area overnight.
 • If the area is very small, soak a Band-Aid in Castor Oil and cover the infected skin overnight.
For stubborn fungal infections that affect the skin or nails, it is recommended to soak the affected skin in Epsom Salt for 10-15 minutes to soften and disinfect the skin before applying Castor Oil. This can help speed up the healing process.

Stye Treatment

The anti-bacterial components of castor oil have been found to be effective against styes (oil gland infections on the eyelid). Simply apply a very small drop of the oil directly onto the stye 2 or 3 times per day.

Wrinkle Treatment

Castor oil is a natural emollient that penetrates the skin and helps stimulate the production of collagen and elastin which can soften and hydrate the skin. Therefore, it is a wonderful natural treatment for wrinkles since it restores and rejuvenates skin's natural youthful appearance by making skin smoother, softer and pliant. Dip a small cotton ball into the oil and apply it on wrinkled skin before going to bed. Use only a small amount of oil when applying it to the skin near the eyes. 

What are the Side Effects of Castor Oil?

Castor oil is normally safe if used in moderation. However, pregnant and lactating women and people with intestinal blockage, acute inflammatory intestinal disease, appendicitis, or abdominal pain should not take Castor Oil without their doctor's approval.

Note that precautions must be taken when taking the oil internally, so you should always follow the directions on the package and consult your doctor or naturopathic professional before consuming it. A typical recommended dosage for the oil is no more than one-half to one full teaspoon per day. Overdosage of Castor Oil may result in diarrhea, nausea, vomiting, abdominal pain or cramping.

Where and How to Buy Castor Oil

Castor Oil is best purchased from a health food store, since the oil that can be found in a supermarket may be meant for industrial use only (which is not safe for human consumption). Look for cold-pressed or cold-processed oil only and confirm it with a naturopathic doctor before taking it. The color of the oil should be a very light or pale yellow.