Ba Dũng "Ca" Con Rể Nguyễn Bảo Hoàng

Nếu không đem lại ích lợi gì cho đồng bào, cho đất nước thì cha con Nguyễn Bang cũng chỉ là phường giá áo túi cơm, sâu dân mọt nước và bán nước cùng với thằng "Tưởng Thú" !

VHT
Đáng chú ý, trong phần kinh tế, báo VietNamNet có bài viết mang tên “Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng: Lý lịch trong sáng, sự nghiệp huy hoàng”. Ngoài tiêu đề cực kỳ hoành tráng, bài báo này còn khẳng định con rể thủ tướng là người “có tiểu sử hoàn hảo và đầy màu hồng” (hồng hơn chuyên).
'Lý lịch trong sáng' là một thuật ngữ thường để chỉ những thành phần con ông cháu gia, những gia đình được xếp vào dạng 'có công cách mạng', hoặc ít nhất cũng phải thuộc dạng 'thành phần cơ bản' – tức ba đời bần cố nông. Thậm chí, ngay cả việc mô tả tiểu sử là 'đầy màu hồng' khiến người ta liên tưởng đến các thái tử đảng hay con cái của các quan chức cộng sản cấp cao.
Trong khi đó, dư luận từ lâu biết rõ ông Nguyễn Bảo Hoàng là con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1975, ông Nguyễn Bảo Hoàng được gia đình đưa sang Mỹ tị nạn cộng sản. Đối với những người cộng sản, ông Nguyễn Bảo Hoàng sẽ bị xếp vào dạng 'lý lịch có vấn đề'.
Những người di tản, vượt biên lúc trước bị phỉ quyền CSVN cho là những thành phần "cặn bã của xã hội , ma cô , đĩ điếm, có nợ máu với nhân dân, chạy sang Mỹ kiếm bơ thừa sữa cặn ", nay trở thành một doanh nhân  thành công,, con nhà giàu, học giỏi, đẹp trai, lý lịch trong sáng
Xét lý lịch ba đời là thủ tục được cực kỳ quan trọng trong chế độ cộng sản. Chính cái chế độ mà bố vợ ông Nguyễn Bảo Hoàng cầm đầu đến nay vẫn luôn phân biệt, đối xử đối với con cháu những người thuộc chế độ VNCH trước đây.
Bố vợ "ca" con rể
Bài này vừa đăng trên trang nhà của thủ Dũng
Đại gia Việt đưa Mc Donald về TP HCM giàu cỡ nào?
Thứ sáu, 07/02/2014, 11:01 (GMT+7)
(Kinh tế) - Henry Nguyễn, một doanh nhân thành đạt gốc Việt đưa Mc Donald, có tiểu sử hoàn hảo và đầy màu hồng
Henry-Nguyễn. giàu, Nguyễn_Hoàng-Bảo-NgọcHenry Nguyễn, tên thật là Nguyễn Bảo Hoàng, sinh năm 1974 tại Sài Gòn trong gia đình có 4 anh em. Đến năm 1975, ông cùng gia đình chuyển sang định cư tại bang Virginia, Mỹ.
Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvard, tại đây ông được học bổng Harvard National Scholar và tốt nghiệp cử nhân văn học cổ điển với hạng xuất sắc Magna Cum Laude năm 1995. Ông Hoàng cũng đồng thời tốt nghiệp bác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và Kellogg School of Management.
Ông Hoàng từng là giám đốc điều hành cho công ty VITC tại khu vực châu Á, một công ty viễn thông Mỹ chuyên về IP và công nghệ. Ông cũng là cộng sự tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại NewYork chuyên nghiên cứu về các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm.
Một trong những thành công lớn nhất của ông Hoàng là đầu tư vào VCCORP và PeaceSoft khiến tỉ suất sinh lời nội bộ tăng lên 30%. Theo ông Hoàng, những con số không dừng lại ở đó, trong năm tới lãi suất sẽ tăng gấp 5 lần so với ban đầu.
Không chỉ là doanh nhân, ông còn là người đam mê thể thao. Ông Hoàng hiện đang sở hữu đội bóng Sài Gòn heat, đội bóng rổ số 1 Việt Nam hiện nay. Ông nói đam mê nâng tầm bóng rổ Việt Nam trở thành số 1 Đông Nam Á.
Ngày 17/11/2008, ông Hoàng kết hôn với bà Nguyễn Thanh Phượng. Ông Hoàng cho biết, ông luôn mơ ước được quay về quê hương đất nước Việt Nam, lập nghiệp và lấy vợ là người Việt. Giờ đây ông đã có được tất cả những gì mình mong muốn.
Ông cũng là người có công lớn đưa chuỗi cửa hàng ăn nhanh hàng đầu thế giới Mc Donald về Việt Nam. Những nhà hàng đầu tiên được đặt tại TP HCM do chính ông quản lý.
“Từ bé đến nay, tôi vẫn luôn là người hâm mộ cuồng nhiệt của McDonald. Đó là nơi tôi có nhiều trải nghiệm thú vị và một trong số đó là việc làm đầu tiên của tôi khi ở tuổi vị thành niên. Từ khi trở về Việt Nam hơn 10 năm trước, tôi vẫn luôn mơ ước một ngày nào đó có thể đưa McDonald’s đến với quê hương mình”, ông Nguyễn Bảo Hoàng nói.
(VTC)
Hinh Khong