Bài diễn văn của ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn đọc tại đêm tưởng niệm cố Nhạc sĩ Việt Dzũng
Bài diễn văn đầy cảm xúc của ca sĩ Huỳnh Phi Tiễn vừa đọc tại đêm tưởng niệm cố Nhạc sĩ Việt Dzũng @ SBTN Cali:

" Kính thưa anh Việt Dzũng.

Hôm nay em đến đây, ...em không mang theo những giọt nước mắt mà trong bao ngày qua em đã dành cho anh. Mà em đã ráng mang theo nụ cười mà anh đã dạy cho em. Em thiết nghĩ, những giọt nước mắt đó quá ích kỉ cũng chỉ vì em thương xót anh bỏ em và mọi người đi quá vội, hay em còn quá nhiều điều chưa học kịp nơi anh, hay vì lần này anh đã lỗi hẹn không có đi ăn với em và hàn huyên như những lần rồi em qua Cali.
Đối với em tình nghĩa của em và anh em không cần nhắc tới, vì riêng chỉ có những người anh em ruột thịt thì mới thấu hiểu mà thôi. Nhưng đây cũng là một sự suy nghĩ ích kỷ của em, vì em biết, trên đời này anh đi đến đâu và gặp những ai, tình thương của anh cũng công bằng như nhau chứ không phải chỉ riêng cho em. Có lẽ thiên đàng đang có việc quan trọng nên anh phải sớm vội ra đi.
Kính thưa quý vị, đối với PT anh Việt Dzũng là một người anh thật đẹp trai và là nhân tài của thế kỷ và là một người có một tầm nhìn thật sâu rộng cho người Việt về một ngày hoà bình thật gần cho dân tộc. Đối với người chưa quen biết anh, thì anh là một người tàn tật. So với đôi chân ốm yếu của anh với đôi chân của một thanh niên đã trưởng thành thì anh có một đôi chân quá yếu đuối đi không vững. Nhưng đối với kẻ địch, đối với người thân, đối với từng người Việt lưu vong khỏi đất mẹ, anh là một người có một đôi chân rắn chắc hơn sắt thép và đầy nhiệt huyết.
Tôi tự nhủ một bước đi của anh, một thanh niên tráng kiện cũng chưa chắc đi nổi. Tôi quen anh hai năm và có được phước tâm sự cùng anh nhưng chưa hề nghe anh oán trách thượng đế hay chê bai số phận của mình. Không những vậy anh đã chia sẻ bớt đi những nỗi đau của những mảnh đời bạt bẽo và luôn khuyên họ cố vươn lên. Cánh cửa anh đi qua là những cánh cửa anh tự mở. Đối với tôi, đôi chân kia thật mãnh liệt, và anh đã để lại một đoạn đường thật dài và nếu ai đó vô tình tìm theo dấu chân anh sẽ đi tới nơi mà không bao giờ bị lạc lối.
Anh Việt Dzũng kính thương, hôm nay em cùng gia đình, bạn bè, và tất cả mọi người Việt trên toàn thế giới, chúc mừng anh về tới một nơi thật đẹp, thật thái hoà và nơi đó anh lại là một người thật đẹp trai và hoàn hảo. Và nơi đó, lại một lần nữa em và mọi người lại phải học hỏi ở nơi anh!
Trong mọi người chúng tôi cuộc sống sẽ mất mát đi thật nhiều nhưng chúng tôi, sẽ tìm một nơi thật đẹp để luôn giành riêng cho anh. Chỉ vì những dấu chân của anh đã để lại trong em, trong trái tim của em và mọi người anh đã và sẽ gặp, những dấu chân của anh đã in sâu và thật rõ rệt trong trái tim của em và mọi người và chúng sẽ không bao giờ phai nhạt với thời gian của thế gian.
Em cảm ơn anh đã cho em có diễm phúc được gọi anh là bạn.
Mong anh luôn vui khỏe và ra đi an lành, em sẽ luôn cầu nguyện cho anh và gia đình, mình gặp lại nhau sau.
Mong anh vui vẻ ra đi !
Huỳnh Phi Tiễn

Hoang Nguyen's photo.Việt Dzũng (1958-2013) Tang Lễ Hình Ảnh và Vòng Hoa

Thiếu Tá TQLC Hoa Kỳ Bill Mimiaga / CQN Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam


Gia Đình Biệt Hải / Nha Kỹ Thuật


NKT Phạm Hòa / KQ Lý Tống
Đơn Vị 101 Lưu Anh Dũng
Đồng Hương tham dự đám tang đông đảo từ trước đến nay
CQN/QLVNCH và Gia Đình
CQN/QLVNCH tham dự đám tang Việt Dzũng
CQN/QLVNCH và Đồng Hương
Phân Ưu và lời cám ơn của Nghệ Sĩ Nguyệt Ánh
Tuấn Minh và Hùynh Lương Thiện trong Phong Trào Hưng Ca
Đồng Hương và Hội Đòan thắp hương


SBTN/TV Phỏng vấn
Cựu SVSQ Chiến Tranh Chính Trị
Đồng Hương phía trước nhà Quàn
KQ Hùynh Trung Tỉnh
CQN Hải Quân Nhan Hữu Mai


Vũ Kiểm Little Sàigon Radio Houston
Young Marines
NKT và Gia Đình Biệt Hải


Gia Đình Biệt Hải
Truyền Thông và Báo Chí
CQN/QLVNCH
U.S. Marines and RVN Marines
Marines Major pay respect to Việt Dzũng
Việt Dzũng với Quốc Kỳ VNCH
Major Bill Mimiaga
Hội Không Quân Miền Trung California
Thành viên Motocycle Club tham dự đám tang Việt Dzũng
Một số các Vòng Hoa trong Đám Tang Việt Dzũng