Người Việt Yêu Nước: Chủ Trương, Tâm Huyết, Ước Mơ, Lý Tưởng Và Hành Động.

Không có con đường đấu tranh nào dễ dàng, trãi đầy gấm hoa, tơ lụa, vì vậy để thành công, tất cả chúng ta phải hy sinh quyền lợi, đương đầu với chông gai , chướng ngại vật, gian khổ hiểm nguy, bền bĩ để đạt được mục đích thắng lợi cuối cùng là đập tan xiềng xích gông cùm cộng sản, đưa đất nước phát triễn, dân tộc giàu mạnh . Đấu tranh từ bên ngoài đất nước, xa quê cha đất tổ nghìn dặm lại càng gay go thập bội. Nhưng tất cả chúng ta, từ già trẻ bé lớn, đều tin chắc ngày mai trời lại sáng, dân chủ, tự do, độc lập và sự phồn thịnh sẽ phát triễn nở rộ trên một quê hương Việt Nam vốn đang rách nát, khốn khổ , đọa đày dưới gông cùm của Đảng Cộng Sản Việt Nam,và nguy cơ Hán hoá, trở thành một Tây Tạng thứ hai bởi chính quyền Tàu Cộng 
Trước nguy cơ mất nước, và sự hũy diệt nền văn hoá truyền thống giáo dục truyền thừa của dân tộc Việt Nam, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả con dân Lạc Hồng, từ khắp nơi trên thế giới, từ trong nước ra hải ngoại, hãy cùng nhau đứng lên tay trong tay, mỗi người góp một bàn tay, một tiếng nói, hành động, dù đơn giản nhỏ bé nhất từ trong gia đình (Chẵng hạn dạy cho con cháu học Tiếng Việt, lịch sử Việt, kính trên nhừơng dưới, lễ phép) ra đến xã hội để sớm chấm dứt một chế độ cộng sản phi nhân, phi pháp vô thần, buôn dân bán nước, hiện đang ngoi ngóp sinh tồn, bằng cách cam chịu nhục nhã đóng vai trò thái thú phục vụ cho mộng bá quyền của Đại Hán ở Đông Nam Á.
Trang web Lý Tưởng Người Việt ra đời nhằm phục vụ cho mọi thế hệ Việt Nam, mỗi người một việc, đoàn kết, xây dựng, hành động, hầu đập tan mọi ý đồ chia rẻ phân hoá cộng đồng hải ngoại và truyền bá quãng đại thông tin, ủng hộ, thức tĩnh người dân trong và ngoài nước, ý thức được sự sống còn của dân tộc , vận mệnh đất nước Việt Nam hiện nay như “Chỉ Mành Treo Chuông.”, để rồi chúng ta, những người con dân Việt Nam, già trẻ nam nữ, bất phân chính kiến, phải nhận lấy trách nhiệm với tiền nhân, với hậu thế, để cứu vãn tình trạng quê hương mến yêu hình chữ S, hiện đang bị gặm nhấm, xói mòn, kiệt quệ dưới chế độ độc tài đảng trị hèn hạ, vô nhân đạo, phản dân hại nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Những công tác khẫn yếu sau đây nên được đặc biệt chú ý:
  1. Nghiên cứu lại và quãng bá rộng rãi kế hoạch ngoại vận và quốc tế vận. Xử dụng tối đa kỹ thuật thông tin hiện đại (paltalk, Websites,Bloggers,Tweeters, Facebook, Youtube…) để quảng bá rộng rãi các tư tưởng dân chủ cho người dân trong nước.
  2. Gây ảnh hưởng và tổ chức vận động chính trị hành lang tại những chính quyền địa phương, các cơ quan quốc tế và giới truyền thông. Thúc đẩy giới trẻ Việt Nam có khả năng ứng cử vào những cơ chế địa phương và liên bang nơi nước mình đang cư ngụ.
  3. Trẻ trung hoá các cấp lãnh đạo cộng đồng đồng thời học tập kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước. Truyền bá tư tưởng dân chủ canh tân, cho giới trẻ trong nước
  4. Đoàn kết, hy sinh quyền lợi cá nhân và loại bỏ những tỵ hiềm  để ủng hộ tất cả các hội đoàn, chính đảng, tôn giáo có lập trường chính trị chống chủ thuyết cộng sản, không hoà hợp hòa giải với Cộng Sản Việt Nam,  một chính quyền bạo tàn, khát máu , vô nhân đạo, đã hàng ngàn lần dối trá , lường gạt người dân Việt Nam từ năm 1954 -1956: Cải cách ruộng đất – 1968: hoà bình gian trá để thừa cơ đánh chiếm tàn sát người dân vô tội – năm 1973 hiệp định Balê – và cuối cùng là thời điềm sau năm 1975: đổi tiền, tập trung cải tạo, kinh tế mới, cướp đất, hối lộ tham nhũng, bán đất, chối bỏ lịch sử truyền thừa hào hùng của dân tộc Việt Nam.
  5. Trả lại sự thật cho lịch sử bằng cách xóa bỏ tất cả các huyền thoại và chiêu bài từng nuôi sống Cộng Sản Việt Nam cho tới nay trong quần chúng như: “Huyền Thoại Hồ Chí Minh”, “Khúc Ruột Ngàn Dặm”, “35 năm rồi hãy quên đi”, “Người Việt Hải Ngoại là một cách tay thân thương của Đảng”, “Nghị quyết 36.” , cũng như nhiều âm mưu thâm độc dụ dỗ hoà hợp hoà giải, chót lưỡi đầu môi của bọn cộng sản và tay sai hiện nay đang len lõi lũng đoạn cộng đồng người Việt Hải Ngoại.
  6. Chuẩn bị cho thế hệ tương lai mai sau nhằm xây dựng lại 1 xã hội đã và đang bị băng hoại trầm trọng về giáo dục , văn hoá, nhân cách , tư tưởng bởi sự đầu độc của chính quyền Hà Nội:  Với đội ngũ hơn 3 triệu người Việt hải ngoại thành công rực rỡ trong mọi phương diện Kinh Tế, Khoa Học, Giáo Dục, Y Tế, Doanh Thương, Luật Pháp, chúng ta cần phải xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo thế hệ mầm non Việt Nam phải biết đòan kết, không ganh tỵ, luôn ý thức được quyền lợi đất nước cao hơn quyền lợi cá nhân, phải biết tự hào mình là người Việt Nam, làm nhiều làm đúng, và cần trang bị xây dựng phát triễn sửa đổi những cơ sở hạ tầng căn bản như hệ thống giáo dục, trường học, bệnh viện, cơ cấu chính quyền với ý thức dân chủ, để làm nền tảng cho các thế hệ Việt Nam tương lai.
  7. Mỗi người trong chúng ta cần phải hiểu rằng, bất cứ ai cũng phải có trách nhiệm và làm gương trong lời nói, cử chỉ hành động, ngay trong từng gia đình, từng tổ chức, xã hội, và dân tộc
  8. Mọi người nên nhận biết “nhận lỗi mình thì khó, nhìn lỗi người thì dễ”, công nhận những sai trái trong quá khứ và tự sửa sai cho chính bản thân.
  9. Cởi mở và  vui lòng tiếp nhận những ý kiến xây dựng của mọi người. Mọi ý kiến nên đúng trên lập trường xây dựng khách quan.
  10. Mỗi người chúng ta ai cũng phải có trách nhiệm xác định rõ ràng lằn ranh quốc-cộng, cần phải dập tắt và đưa ra tội lỗi của những kẻ Việt Gian ham lợi cầu danh, bán nước buôn dân. Bọn người Việt Gian phải biết rằng những hành động xấu xa của chúng, sẽ bị lưu truyền ngàn vạn đời sau. Mọi người chúng ta nên ý thức “im lặng có nghĩa là đồng loã và đồng loại với bọn Việt Gian”.
Có lẽ còn nhiều điều cần phải nói và nêu ra đây nữa, hy vọng rằng tất cả người dân Việt Nam hãy nhanh chóng cùng nhau nhập cuộc thực hiện hành động cho lý tưởng hoài bão “Một Quê Hương Việt Nam Ngạo Nghễ Hùng Cường, Một Dân Tộc Việt Nam Đòan Kết, Thông Minh, Ý Chí - Tổ Quốc Trên Hết” , để cho chúng ta một ngày không xa, cùng con cháu các thế hệ tương lai sẽ hãnh diện sóng bước, hoà cùng các cường quốc khắp nơi vào chung nhịp độ phát triển toàn cầu.
Lý Tưởng Người Việt
15-5-2010