BỬA TIỆC KINH DỊ và TÀN BẠO của NGƯỜI VIỆT

Trên bàn tiệc, món cá được trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Thân cá được rán vàng ươm nhưng đầu cá vẫn còn sống, mang còn thở và miệng cá liên tục "ngáp ngáp".
Xuất hiện trên bàn tiệc là một món cá được trình bày bắt mắt, phần thân được rán vàng nhưng phần đầu còn sống với mang còn thở và miệng liên tục ngáp.
alt
Quản lý một nhà hàng "cá ngáp" cho biết: đây được gọi là món cá chép hấp. Để chế biến được món cá đặc biệt này, các đầu bếp của nhà hàng phải rất khéo léo. Đây cũng được xem như bí quyết của riêng nhà hàng.
"Giết chết một sinh mạng để nuôi sống bản thân đã là có tội rồi, đằng này còn dùng cách làm cho con vật sống dở chết dở mà vẫn có thể vừa ăn vừa cười giỡn được thì thật quá dã tâm. Giá như con cá biết nói tiếng người, biết chảy nước mắt van xin thì thử có dám ăn không… Chỉ có thể dùng từ "dã man" đối với những "thượng đế" này", một cư dân mạng gay gắt.
alt
Thực khách thưởng thức món 'cá ngáp' trên bàn ăn.
Nhiều người cũng không tiếc lời mà cho rằng đây là món ăn "mọi rợ" nhất ở Việt Nam và người thưởng thức món ăn này là những người không có lương tâm.